Tìm thấy 1 trong 2 ngư dân mất liên lạc khi tránh bão số 2

Thanh Phương | 14/06/2021, 11:55

Khi bão số 2 ập đến, các cơ quan chức năng không thể liên lạc được với 2 ngư dân Thanh Hóa. Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 trong 2 người tại biển Cửa Lò.

Cụ thể, vào lúc 20h ngày 12/6, tại khu vực biển cách đảo hòn Mê khoảng 2 hải lý về phía Đông Nam, có 2 bè mảng của anh Lê Đức Giang (SN1985) và Lê Văn Dương, (SN1987) ở cùng phố Đông Hải, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa đang trên đường vào tránh bão bị hỏng máy trôi dạt, đến khoảng 4 giờ ngày 13/6 thì mất liên lạc với bờ.

matlienlac.jpg
1 ngư dân vẫn đang mất liên lạc trong bão số 2

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng, thông báo cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp tìm kiếm, cứu nạn. Sáng sớm 13/6, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã trực tiếp vào chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tại thị xã Nghi Sơn.

Theo chỉ đạo, thị xã Nghi Sơn và các lực lượng chức năng khẩn trương điều động tàu thuyền tìm kiếm cứu nạn, duy trì thông tin liên lạc để xác định vị trí để cứu nạn đối với những ngư dân đang gặp nạn trên biển. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh điều động ngay tàu chiến đấu ra biển để tiếp cận và cứu nạn các ngư dân đang ở trên biển về nơi an toàn.

Sáng ngày 14/6, theo thông tin từ UBND thị xã Nghi Sơn, sau gần 1 ngày nỗ lực tìm kiếm 2 ngư dân mất liên lạc là anh Lê Đức Giang và Lê Đức Dương, cùng trú tại phố Đông Hải (phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa), đến 15h45 phút ngày 13/6, tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Nam đã phát hiện và đưa anh Lê Đức Dương lên tàu cách đảo hòn Mắt, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An 15 hải lý phía Nam.

Hiện anh Lê Đức Dương đã được đưa vào đồn biên phòng Cửa Lò tỉnh Nghệ An. Nhận được thông tin, chính quyền và người thân vào thị xã Cửa Lò đón anh Lê Đức Dương về nhà.

Hiện các đơn vị đang tiếp tục điều động các phương tiện tàu thuyền và phối hợp với bộ đội biên phòng Nghệ An, Hà Tĩnh và thị xã Nghi Sơn cũng đã điều 2 tàu với công suất 900 CV, cùng tàu của bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa và tàu ngư dân để tìm kiếm anh Lê Đức Giang.

Bài liên quan
Khánh Hòa: Ngư dân trúng lộc tôm đầu năm
Ngay sau ngày rằm tháng Giêng, nhiều tàu cá của ngư dân Khánh Hòa tiếp tục vươn khơi bắt đầu mùa đánh bắt tôm biển và những ngày qua, các tàu đều trở về với sản lượng đầy ắp tôm biển, được coi như lộc biển đầu năm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tìm thấy 1 trong 2 ngư dân mất liên lạc khi tránh bão số 2