Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021

Xuân Lan | 05/05/2021, 10:35

Sáng nay (5/5), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021, bàn các giải pháp chống dịch Covid-19 và các nhiệm vụ kinh tế, xã hội quan trọng khác.

phien-hop-chinh-phu.jpg

Đây là phiên họp Chính phủ thường kỳ đầu tiên sau khi Chính phủ kiện toàn nhân sự.

Theo chương trình phiên họp, Chính phủ tập trung thảo luận về 8 nội dung, bao gồm một số vấn đề nổi lên gần đây trong công tác phòng, chống COVID-19 khi dịch bệnh ngày càng phức tạp, xuất hiện tình huống xấu và khó lường, nhiều địa phương xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng.

Liên quan công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong những ngày qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính liên tiếp ra chỉ đạo liên quan đến công tác này. Thủ tướng đã phê bình nhiều địa phương lơ là chống dịch, yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức làm lây lan dịch bệnh. Người đứng đầu Chính phủ đồng thời kêu gọi người dân gác lại những thói quen cũ, nỗ lực cao nhất để cùng chống dịch.

Thủ tướng cũng đã giao Bộ Y tế xây dựng báo cáo và tờ trình xin ý kiến thành viên Chính phủ cho một số chủ trương lớn, trong đó chuẩn bị cho tình huống có 30.000 ca mắc Covid-19, để từ đó có cơ sở thực hiện mua trang thiết bị dự trữ; phương án thúc đẩy nghiên cứu sản xuất, nhập khẩu và tổ chức tiêm vaccine...

Tại phiên họp này, Chính phủ sẽ thảo luận một nội dung quan trọng khác là công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm tổ chức thành công sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong tháng 5/2021.

Đồng thời, Chính phủ sẽ nghe và thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tháng 4, 4 tháng đầu năm 2021 và một số nội dung quan trọng khác.

Bài liên quan
Thủ tướng: Vấn đề càng khó, nhạy cảm thì càng phải phát huy dân chủ
Cho rằng công việc của Bộ Nội vụ rất nặng nề, đụng đến bộ máy, đến con người là vấn đề rất nhạy cảm, phức tạp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, vấn đề càng khó, càng nhạy cảm, phức tạp thì càng phải phát huy dân chủ, giữ vững nguyên tắc, huy động trí tuệ tập thể, tạo đồng thuận, thống nhất cao.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021