Thông tin các nạn nhân của giáo phái tình dục khét tiếng vô tình bị rò rỉ

Phương Hà | 29/03/2021, 11:25

Các nạn nhân của thủ lĩnh “giáo phái tình dục NXIVM” vô tình bị công bố bởi chính đội ngũ pháp lý của Keith Raniere - kẻ cầm đầu NXIVM đang bị kết án 120 năm tù, NY Daily News đưa tin.

Cụ thể, tên đầy đủ và thông tin y tế của các nạn nhân đã được tiết lộ trong tài liệu Tòa án cho nhóm pháp lý của chính tên thủ lĩnh Keith Raniere đệ trình hôm 24/3 vừa qua.

toi-pham-tinh-duc3.jpeg
Keith Raniere - kẻ sẽ sống cuộc đời còn lại trong tù. Ảnh: AP.

Các hồ sơ này được cho là “lỗi kỹ thuật” từ phía luật sư của Raniere. Công tố viên Tanya Hajjar cho rằng việc thông tin đầy đủ và nhạy cảm của các nạn nhân bị rò rỉ trái với lệnh của Tòa án trong hồ sơ vụ án. Cô yêu cầu thẩm phán cảnh cáo và xử phạt các luật sư nếu họ còn tái phạm.

Tài liệu chứa thông tin của các nạn nhân nhanh chóng bị niêm phong theo lệnh của Thẩm phán Tòa án Liên bang Nicholas Garaufis.

Các nạn nhân của giáo phái tình dục này (chủ yếu là phụ nữ) được đặt tên bằng tên viết tắt của kẻ cầm đầu và được lệnh phải quan hệ tình dục với hắn. Trong đó có một nạn nhân lứa tuổi thiếu niên đã bị nhốt trong phòng giam suốt 2 năm.

toi-pham-tinh-duc.jpeg
Các phụ nữ là nạn nhân của giáo phái tình dục đều bị thích dấu riêng lên cơ thể.

Giáo phái tự xưng NXIVM được xem như một nhóm tự lực, khi thu hút được nhiều người tham gia. Các nạn nhân đã bị lôi kéo tham gia tổ chức này; họ bị áp bức, lạm dụng tình dục, lưu giữ những nội dung nhạy cảm. Nhiều phụ nữ bị ép cung, đưa ra các thông tin đáng xấu hổ, có thể được dùng để bêu xấu họ nếu họ ra khỏi tổ chức.

“Phiên tòa kết tội kẻ cầm đầu đã tiết lộ rằng Raniere, người tự cho mình là bác học và thiên tài, thực tế chỉ là một kẻ thao túng hàng loạt, lừa đảo chuyên nghiệp và là tên trùm tội phạm khét tiếng. Tổ chức mà hắn thao túng có đầy rẫy những tội ác liên quan đến hoạt động buôn bán tình dục, khiêu dâm trẻ em, tống tiền, phá thai, sỉ nhục phụ nữ và xây dựng thương hiệu bản thân hắn”, luật sư Mỹ Richard P. Donoghue nói sau khi Raniere bị kết án.

toi-pham-tinh-duc2.jpeg
Bản phác thảo chân dung kẻ cầm đầu giáo phái tình dục NXIVM, Keith Raniere. Ảnh: AP

Tháng 11/2020, tên thủ lĩnh Keith Raniere (khi ấy 60 tuổi) đã bị kết án 120 năm tù vì tội biến các tín đồ nữ thành nô lệ tình dục, buôn bán tình dục và các tội danh khác.

Bài liên quan
Philippines bắt giữ tên tội phạm tình dục trẻ em xuyên quốc gia
Cảnh sát Philippines công bố hôm thứ năm (26/2), một người đàn ông Úc bị bắt do có liên quan tới hàng loạt hành vi lạm dụng tình dục trẻ em. Đồng thời, ông ta bị tình nghi giết một cô bé 12 tuổi và chôn ngay trong căn hộ của mình.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thông tin các nạn nhân của giáo phái tình dục khét tiếng vô tình bị rò rỉ