Môi trường

Thời tiết ngày 19/4: Bắc Bộ nắng nóng diện rộng

Minh Anh 19/04/2024 - 06:34

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ tăng nhiệt nhanh vào ngày 19/4. Số tỉnh thành tại Trung Bộ có nắng nóng cũng tăng thêm với nền nhiệt phổ biến từ 35 đến 38, vùng núi có nơi trên 39 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ sẽ chấm dứt tình trạng mưa và ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ tăng nhanh từ 3 đến 4 độ so với ngày 18/4. Diện nắng nóng sẽ mở rộng khắp khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Phía Tây Bắc có nơi nắng trên 39 độ.

Trung Bộ cũng sẽ gia tăng các điểm nắng nóng như từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 đến 38 độ, một số vùng núi sẽ trên 39 độ.

nang-nong2(1).jpg
Ảnh minh họa

Khu vực Tây Nguyên cần đề phòng mưa dông cục bộ vào buổi chiều tối, ban ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong khoảng từ 35 đến 38 độ. Nam Bộ vẫn chưa thấy hiện tượng mưa giải nhiệt.

Thời tiết biển: Hai huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa trời nắng, gió giật cấp 4, 5 biển động nhẹ, độ cao sóng biển không vượt quá 1m50 an toàn cho tàu, bè hoạt động, tầm nhìn xa trên 10km.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 19/4/2024:

Hà Nội:

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Phía Tây Bắc Bộ:

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ:

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng vùng Đồng Bằng có nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên:

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ:

Đêm không mưa; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 35-38 độ, riêng miền Đông có nơi trên 38 độ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 19/4: Bắc Bộ nắng nóng diện rộng