Báo Công lý
Thứ Năm, 09/7/2020

Thủ tướng: Cung cấp đủ gạo, thực phẩm đáp ứng nhu cầu mua bán của nhân dân Thủ đô

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
07/3/2020 20:03 UTC+7
(Công lý) - Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo Tổng Công ty Lương thực miền Bắc, Tập đoàn DABACO và Công ty cổ Phần chăn nuôi C.P Việt Nam cung cấp đủ gạo, thực phẩm cho các nhà bán lẻ ở Hà Nội.

Thủ tướng: Cung cấp đủ gạo, thực phẩm đáp ứng nhu cầu mua bán của nhân dân Thủ đô

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và các doanh nghiệp cung ứng lương thực, thực phẩm cung cấp đủ hàng hoá cho các hệ thống siêu thị và cửa hàng ở Hà Nội, không để thiếu hàng hoá.

Thủ tướng yêu cầu lực lượng quản lý thị trường và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tích trữ, nâng giá trái pháp luật.

Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo Tổng Công ty Lương thực miền Bắc, Tập đoàn DABACO và Công ty cổ Phần chăn nuôi C.P Việt Nam cung cấp đủ gạo, thực phẩm cho các nhà bán lẻ ở Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu hệ thống các nhà bán lẻ mở cửa bán gạo đến 11 giờ đêm để đáp ứng nhu cầu mua bán của nhân dân Thủ đô.

Trước đó, tối 6/3, Hà Nội công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 17 sau nhiều ngày cả nước không có trường hợp nhiễm mới nào. Điều này làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng, có thể dẫn đến tình huống có thêm những khu vực cần tiến hành cách ly. Tâm lý e ngại bị cách ly khiến rất nhiều người dân Hà Nội đổ xô đến các cửa hàng, siêu thị để mua đồ tích trữ lương thực ngay trong đêm 6/3.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP. Hà Nội diễn ra sáng ngày 7/3, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cũng cho biết, trong sáng nay có tình hình người dân đến các siêu thị mua thực phẩm rất đông, việc này khiến nguy cơ lây nhiễm ngay tại siêu thị rất lớn.

Vì vậy điều đầu tiên lãnh đạo Thành phố gửi đến người dân Thủ đô thông điệp: "Sự lo lắng cần thể hiện bằng hành động thực tế, bằng cách tự vảo vệ mình, bảo vệ gia đình, có trách nhiệm thông báo tình hình sức khoẻ cho chính quyền các cấp, không nên hoang mang, lo lắng quá mức".

Về thực phẩm, Thành phố đã liên hệ với các đơn vị cung cấp, tiêu biểu như sáng nay Big C cho biết sẽ bảo đảm nguồn hàng cung cấp thực phẩm.

"Thành phố đủ nguồn lực để bảo đảm thực phẩm cho người dân, chúng ta không cần đi mua tích trữ. Việc đông người xếp hàng mua sắm tại các siêu thị nếu không thực đúng các biện pháp bảo đảm an toàn sẽ dễ lây nhiễm dịch bệnh", Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết.

Xuân Lan

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật