Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/1/2020

Wushu, cử tạ giành "cơn mưa vàng" trong ngày thi đấu thứ 3

Sự kiện: SEA Games 30
03/12/2019 18:55 UTC+7
(Công lý) - Trong các bộ môn thi đấu vào chiều nay (ngày 3/12) Đỗ Đức Trí, Nguyễn Thị Trang và Phạm Thị Hồng Thanh đã xuất sắc mang về liên tiếp những tấm huy chương vàng cho đoàn Thể thao Việt Nam ở các môn Wushu và cử tạ.

Trong nội dung các bộ môn thi vào chiều ngày 3/12, Wushu tiếp tục là bộ môn có nhiều hy vọng để có thể đạt tiếp những tấm huy chương về cho Việt Nam. Không phụ sự mong đợi, VĐV Đỗ Đức Trí đã có màn trình diễn xuất sắc ở bộ môn võ gậy. Phần trình diễn không hề có bất cứ lỗi kỹ thuật nào. Độ khó cũng cao nên anh đã đạt được số điểm 9,72 và giành huy chương vàng.

Wushu, cử tạ giành "cơn mưa vàng" trong ngày thi đấu thứ 3

Đỗ Đức Trí đạt số điểm 9,72 và giành thêm 1 HCV nội dung biểu diễn

Ở môn Wushu nội dung tán thủ, Nguyễn Thị Chinh (giáp đỏ) đã để thua võ sĩ chủ nhà trong trận chung kết hạng cân 48kg và giành HCB. Ở trận chung kết sau đó, võ sĩ Nguyễn Thị Trang (giáp xanh) đã giành tấm HCV thứ 2 cho Wushu Việt Nam với thắng lợi trước võ sĩ Thái Lan ở môn Wushu nội dung tán thủ hạng cân 65kg.

Wushu, cử tạ giành "cơn mưa vàng" trong ngày thi đấu thứ 3

Võ sĩ Nguyễn Thị Trang đã giành tấm HCV thứ 2 cho Wushu Việt Nam với thắng lợi trước võ sĩ Thái Lan ở môn Wushu nội dung tán thủ

Võ sĩ Bùi Trường Giang (giáp đỏ) giành chiến thắng áp đảo trước võ sĩ chủ nhà Philippines để giành HCV tán thủ, hạng 60kg nam. Đây là tấm HCV thứ 5 của đoàn TTVN trong ngày hôm nay.

Ở môn cờ vua, Nguyễn Ngọc Trường Sơn giành HCB cờ nhanh dù bằng điểm với VĐV Malaysia giành HCV. Kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi cũng đoạt thêm một HCĐ ở nội dung này. 

Ở môn Cử tạ, sau 2 lần thất bại, Phạm Thị Hồng Thanh đã thành công ở lượt cử giật thứ 3 với mức tạ 90kg và tạm xếp thứ nhất ở hạng cân 64 kg nữ. Trong lần cử đẩy tiếp theo, Phạm Thị Hồng Thanh tiếp tục hoàn thành ở mức cử 124kg và giành thêm một tấm huy chương vàng cho đoàn Thể thao Việt Nam. VĐV nước chủ nhà đã rất thất vọng và rơi nước mắt vì bị tuột mất chiến thắng.

Wushu, cử tạ giành "cơn mưa vàng" trong ngày thi đấu thứ 3

Wushu, cử tạ giành "cơn mưa vàng" trong ngày thi đấu thứ 3

Phạm Thị Hồng Thanh giành thêm Vàng ở môn Cử tạ

Đối với các môn thi đấu ngoài trời vì ảnh hưởng của bão Kammuri nên ban tổ chức đã đưa ra những điều chỉnh. Chủ nhà Philippines chỉ đưa ra thông báo thay đổi lịch thi đấu của một số môn như bóng chuyền bãi biển, Canoe, Kayak, TBR, Muay, Pancak Silat, Triathlon/Duathlon nội dung đồng đôi, chèo thuyền do ảnh hưởng của cơn bão Kammuri chứ không nhắc gì đến các trận đấu thuộc môn bóng đá nam.

Trận bóng đá U22 Việt Nam gặp U22 Singapore vẫn sẽ diễn ra như bình thường. Vài giờ trước trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Singapore, mặt sân Rizal Memorial đã ngập trong nước do những cơn mưa kéo dài suốt từ đêm qua. Càng đến gần giờ các trận đấu bóng đá tại bảng B diễn ra, mưa càng lớn hơn ở Manila.

Wushu, cử tạ giành "cơn mưa vàng" trong ngày thi đấu thứ 3

Trận U22 Việt Nam gặp U22 Singapore sẽ vẫn diễn ra bình thường

Theo những hình ảnh ghi lại tại địa điểm thi đấu thì mặt sân Rizal Memorial đã bắt đầu ngập nước. Cụ thể, 4 góc sân Rizal đã xuất hiện những vũng nước to. Nhưng điều quan trọng hơn là mưa vẫn to và chưa có dấu hiệu dừng lại. Nếu cứ mưa với lưu lượng như hiện tại, rất có thể sân sẽ ngập trong nước khi các trận đấu bóng đá diễn ra.

Wushu, cử tạ giành "cơn mưa vàng" trong ngày thi đấu thứ 3

BTC huy động nhân sự gạt nước ở sân Rizal Memorial

Ban tổ chức cũng đã tổ chức gạt nước, mặt sân Rizal Memorial đã không còn ngập nữa. Tuy nhiên, mưa lớn vẫn chưa dừng lại và tình trạng ngập có thể sẽ xuất hiện nếu như không được gạt nước liên tục.

Minh Anh
Bạn đang đọc bài viết Wushu, cử tạ giành "cơn mưa vàng" trong ngày thi đấu thứ 3 tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật