Báo Công lý
Thứ Tư, 05/8/2020

ĐT Indonesia và ĐT UAE hội quân gấp để chuẩn bị cho vòng loại World Cup

Sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
24/7/2020 13:04 UTC+7
(Công lý) - Dù các giải quốc nội vẫn chưa quay trở lại thi đấu nhưng ĐT Indonesia và ĐT UAE đã tổ chức đợt tập trung ngay trong tháng 7 để chuẩn bị dài hạn cho việc trở lại vòng loại World Cup 2022. Như vậy đây là 2 đội tuyển tổ chức hội quân sớm nhất bảng G.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các giải đấu quốc nội tại UAE và Indonesia vẫn chưa thể quay trở lại thi đấu. Tuy nhiên, đội tuyển quốc gia của hai nước này đã tổ chức hội quân ngay trong tháng 7 để kế hoạch chuẩn bị cho việc trở lại vòng loại World Cup 2022.

ĐT Indonesia và ĐT UAE hội quân gấp để chuẩn bị cho vòng loại World Cup

Đội tuyển UAE tập trung từ 22/7 trong ngày ra mắt của HLV trưởng Luis Pinto. Ảnh: Al Khaleej.

Ngay sau khi đón HLV Shin Tae-yong trở lại Indonesia, đội tuyển quốc gia nước này lập tức hội quân vào sáng 23/7. Các cầu thủ có tên trong danh sách đã lên tập trung ở thủ đô Jakarta để chuẩn bị cho buổi kiểm tra thể lực sơ bộ vào ngày 24/7.

Theo Liên đoàn bóng đá Indonesia cho biết, ban huấn luyện cùng toàn bộ các cầu thủ sẽ có buổi tập đầu tiên vào sáng ngày 25/7. Trong buổi tập này chủ yếu sẽ là những bài về thể lực và bài tập về bóng giúp các cầu thủ lấy lại cảm giác bóng sau thời gian nghỉ quá dài.

ĐT Indonesia và ĐT UAE hội quân gấp để chuẩn bị cho vòng loại World Cup

Ngay sau khi đón HLV Shin Tae-yong trở lại Indonesia, đội tuyển quốc gia nước này lập tức hội quân.

Trước đó một ngày, đội tuyển UAE tổ chức hội quân từ hôm 22/7. Đợt tập trung đầu tiên của đội kể từ sau quãng nghỉ vì dịch chỉ kéo dài tới ngày 27/7. Theo tờ Al Khaleej, tân thuyền trưởng Luis Pinto triệu tập bản danh sách gồm 36 cầu thủ lên đội tuyển.

HLV Luis Pinto sẽ cùng các học trò có thêm 2 đợt tập trung nữa vào tháng 8 và tháng 9, trước khi thi đấu giao hữu 2 trận để khởi động cho việc trở lại đấu trường vòng loại World Cup vào tháng 10. Các cầu thủ cũng đã được hướng dẫn một cách cụ thể trong việc thi đấu trở lại sau thời gian nghỉ dài do dịch bệnh.

ĐT Indonesia và ĐT UAE hội quân gấp để chuẩn bị cho vòng loại World Cup

Một tuyển Indonesia khá mới mẻ đang rất quyết tâm lấy lại thể diện ở hai trận đấu vòng loại World Cup tiếp theo. (Ảnh: PSSI)

Cả UAE và Indonesia đang cố gắng tận dụng quỹ thời gian ngắn ngủi này để triển khai những kế hoạch vốn bị ảnh hưởng do thời gian nghỉ quá lâu. Cả hai đội đều muốn tận dụng quỹ thời gian quý giá để duy trì thể lực cho cầu thủ, cũng như tìm kiếm và thử nghiệm những nhân tố mới.

Trong số các đội bóng ở bảng G, Việt Nam là đội tuyển có nhiều thuận lợi nhất khi giải vô địch quốc gia hoạt động trở lại sớm nhất từ tháng 5. HLV Park Hang-seo cũng đã có được sự quan sát phong độ của các học trò cũng như tìm kiếm thêm những nhân tố mới để bổ sung lên đội tuyển.

ĐT Indonesia và ĐT UAE hội quân gấp để chuẩn bị cho vòng loại World Cup

Việt Nam là đội tuyển có nhiều thuận lợi nhất khi giải vô địch quốc gia hoạt động trở lại sớm nhất từ tháng 5. 

Thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến tập trung vào đợt FIFA’s Day trong tháng 9. VFF đã liên hệ một số đội tuyển mạnh để làm "quân xanh" để đội đá giao hữu. Việc tập trung vào tháng 9 là phù hợp để HLV Park có sự chuẩn bị tốt nhất, cũng như đánh giá phong độ các tuyển thủ. 

Ở lượt về vòng loại hai World Cup 2022, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia (sân khách) vào tháng 10, Indonesia (sân nhà) và UAE (sân khách) vào tháng 11. Đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng với với 11 điểm, xếp trên Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm) và UAE (6 điểm). Đứng cuối bảng là Indonesia (0 điểm).

ĐT Indonesia và ĐT UAE hội quân gấp để chuẩn bị cho vòng loại World Cup

ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng xếp hạng với với 11 điểm.

Minh Anh
Bạn đang đọc bài viết ĐT Indonesia và ĐT UAE hội quân gấp để chuẩn bị cho vòng loại World Cup tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật