Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Iran tổ chức diễu hành thiết bị y tế thay vì tên lửa trong Ngày Quân đội

17/4/2020 18:00 UTC+7
(Công lý) - Iran hôm thứ Sáu (17/4) đã tổ chức cuộc diễu hành các phương tiện khử trùng, bệnh viện di động và các thiết bị y tế khác để kỷ niệm Ngày Quân đội quốc gia.

Iran tổ chức diễu hành thiết bị y tế thay vì tên lửa trong Ngày Quân đội

Quân đội Iran đang kỷ niệm Ngày Quân đội trên toàn quốc, với các cuộc diễu hành năm nay có các kiểu dáng và thiết bị y tế khác nhau do sự bùng phát của coronavirus.

Việc diễu hành các thiết bị y tế này nhằm nhấn mạnh vai trò của quân đội trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã tấn công mạnh vào nước này.

Cuộc diễu hành “Người bảo vệ tổ quốc, người giúp đỡ sức khỏe” được tổ chức tại một trung tâm huấn luyện trước sự chứng kiến của một nhóm chỉ huy đeo mặt nạ, khác xa với các cuộc diễu hành Ngày Quân đội điển hình - thường có diễu hành bộ binh, tên lửa, tàu ngầm và phương tiện bọc thép, với máy bay chiến đấu bay trên đầu.

“Vì các vấn đề về sức khỏe và xã hội hiện tại, chúng ta không thể tổ chức một cuộc diễu hành của các binh lính. Thay vào đó là các bác sĩ và y tá mới là những chiến sĩ ở tuyến đầu và kẻ thù vẫn còn đang ẩn nấp”, Tổng thống Hassan Rouhani nói trong một thông điệp gửi binh lính, được truyền thông nhà nước phát đi.

Trong lễ kỷ niệm, Tổng tư lệnh quân đội Thiếu tướng Abdolrahim Mousavi đã cảm ơn hơn 11.000 nhân viên quân y đang chiến đấu với dịch bệnh Covid-19.

Iran là quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất ở Trung Đông bởi đại dịch Covid-19. Số người chết chính thức đã tăng lên 4.869 vào cuối ngày 16/7, trong khi một báo cáo của quốc hội cho biết con số thực tế có thể nhiều hơn gấp gần hai lần.

Thứ trưởng Bộ Y tế Iraj Harirchi đã cảnh báo rằng các dịch bệnh này có thể lan rộng hơn vào mùa thu.

Trâm Anh (theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Iran tổ chức diễu hành thiết bị y tế thay vì tên lửa trong Ngày Quân đội tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : virus conona /  SARS-CoV-2  /  Covid-19 /  iran
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật