Báo Công lý
Thứ Năm, 13/8/2020

Anh chi 705 triệu bảng cho cơ sở hạ tầng biên giới với EU

12/7/2020 22:52 UTC+7
(Công lý) - Anh sẽ chi 705 triệu bảng (890 triệu USD) cho cơ sở hạ tầng biên giới để giúp duy trì thương mại sau khi thỏa thuận chuyển đổi với Liên minh châu Âu hết hạn vào cuối năm, Bộ trưởng Nội các Michael Gove cho biết.

Anh chi 705 triệu bảng cho cơ sở hạ tầng biên giới với EU

Quang cảnh Cảng Dover ở Kent trong thời gian sự lây lan của dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục.

Khoản tài trợ này bao gồm 470 triệu bảng để xây dựng cơ sở hạ tầng cảng và nội địa, bao gồm cả ở phía Đông Nam nước Anh để phục vụ các chuyến vận chuyển hàng hóa lớn đến Pháp.

Cảnh sát cũng sẽ có những hỗ trợ cơ sở hạ tầng cụ thể mà chúng tôi đưa ra để làm giảm lưu lượng giao thông, ông Gove cho biết.

Anh, vẫn đang đàm phán với Liên minh châu Âu về một thỏa thuận thương mại thời hậu Brexit, cho biết họ sẽ sớm đưa ra chi tiết về cách biên giới Anh-EU sẽ hoạt động sau thời hạn chuyển đổi.

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Liz Truss, trong một bức thư bị rò rỉ do Business Insider công bố, đã bày tỏ quan ngại về những thách thức pháp lý đối với các đề xuất biên giới và nguy cơ các cảng sẽ không sẵn sàng kịp thời.

Khi được hỏi liệu biên giới của Anh sẽ sẵn sàng và an toàn vào cuối năm nay hay không, ông Gove nói rằng ông nghĩ họ sẽ làm được. “Tôi hoàn toàn chắc chắn rằng mọi thứ chúng tôi làm đều tuân thủ luật pháp, thực sự được thiết kế để đảm bảo rằng chúng tôi không chỉ tuân thủ luật pháp và giữ an toàn cho mọi người, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại”.

Ông Gove cho biết đã có những dấu hiệu đầy hy vọng trong các cuộc đàm phán giữa Anh và EU về một thỏa thuận thương mại sau quá trình chuyển đổi.

Biên giới giữa Bắc Ireland, một phần của Vương quốc Anh và thành viên Ireland của EU sẽ phải tuân theo hướng dẫn cụ thể. Ông Gove cho biết các chi tiết về cách thức thực hiện giao thức Bắc Ireland sẽ được thông báo vào cuối tháng này.

Trâm Anh (theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Anh chi 705 triệu bảng cho cơ sở hạ tầng biên giới với EU tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật