Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

IS hành quyết 4 tay súng người Kurd tại Iraq

31/10/2015 10:47 UTC+7
(Công lý) - Tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã chặt đầu 4 tay súng người Kurd (Cuốc) ở Iraq sau khi những người này tham gia một cuộc đột kích cùng với lực lượng đặc nhiệm của Mỹ chống lại IS hồi tuần trước.

Trong một đoạn băng hình phát trên mạng Internet, tổ chức này cho rằng chiến dịch đột kích của Mỹ đã thất bại. Đoạn băng ghi hình 4 tay súng đeo mặt nạ đen dùng dao chặt đầu 4 người được cho là thành viên của lực lượng an ninh người Kurd mặc trang phục màu cam và bị cột tay ra sau. Không rõ vụ hành quyết diễn ra ở đâu.

Trước đó, trong chiến dịch đột kích phối hợp giữa Mỹ và người Kurd, khoảng 70 người đã được giải phóng khỏi nhà tù của IS. Đây là chiến dịch gây thương vong đầu tiên của quân đội Mỹ tại Iraq kể từ khi Mỹ rút quân năm 2011.

Đến nay, IS đã chiếm phần lớn lãnh thổ Iraq và Syria, tuyên bố một "caliphate" (vương quốc Hồi giáo) xuyên biên giới, thực thi đạo Hồi theo cách hà khắc và tiến hành hàng loạt hành động bạo lực ở khắp nơi. Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã không kích các tay súng thánh chiến này từ tháng 8/2014, yểm hộ cho các lực lượng Iraq, trong đó có các tay súng người Kurd, giành lại những phần lãnh thổ bị chiếm đóng.

TG
Bạn đang đọc bài viết IS hành quyết 4 tay súng người Kurd tại Iraq tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật