Thanh Hóa: Trưởng công an xã bị đất đá vùi lấp khi giúp dân chống lũ

Thanh Phương | 04/08/2019, 10:27

Ngày 4/8, thông tin từ UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, tình hình mưa lũ trên địa bàn diễn biến rất khó lường, thiệt hại rất lớn về người và của. Trưởng công an xã Nhi Sơn đã bị đất đá vùi lấp khi đi chống lũ.

Vào khoảng 19h ngày 3/8, Trưởng công an xã Nhi Sơn (Mường Lát) là Thao văn Súa, sinh năm 1986 đi kiểm tra các hộ gia đình có nguy cơ sạt lở. Trong quá trình làm nhiệm vụ gặp trời mưa to nên bị đất vùi lấp ở gần trường Tiểu học xã Nghi Sơn, đến 6h sáng ngày 4/8 mới tìm thấy thi thể.

Hiện, lực lực lượng công an đang phối hợp với các cấp, ngành và gia đình lo án táng cho anh Súa.

Thanh Hóa: Trưởng công an xã bị đất đá vùi lấp khi giúp dân chống lũ

Nước lũ lên nhanh đe dọa nhiều công trình giao thông, nhà cửa người dân

Theo báo cáo sơ bộ của UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa), tính đến tối ngày 3/8, đã có 13 điểm sạt lở tại các xã Trung Lý, Pù Nhi, Nhi Sơn và 1 điểm tại xã Tén Tằn do mưa lũ.

Địa phương này đã di rời 75 hộ dân sinh sống ở địa bàn có nguy cơ sạt lở cao do ảnh hưởng của cơn bão số 3 đến nơi an toàn. Trên địa bàn toàn huyện Mường Lát đã có mưa to đến rất to, lượng mưa vào khoảng 250ml, mưa lớn gây sạt lở đất tại nhiều tuyến đường qua các xã của huyện. Đến thời điểm hiện tại, đã có 1 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ.

Thanh Hóa: Trưởng công an xã bị đất đá vùi lấp khi giúp dân chống lũ

Nhiều tuyến đường trên Mường Lát, Quan Sơn bị sạt lở nghiêm trọng

Ngoài ra, trên tuyến Quốc lộ 15C, tuyến đường dẫn lên thị trấn Mường Lát đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở. Đặc biệt là đoạn qua trụ sở UBND xã Trung Lý, khu vực cổng Trời thuộc bản Khằm 1 (xã Trung Lý), trụ sở UBND xã Nhi Sơn và một số bản nằm dọc Quốc lộ 15c thuộc địa bàn xã Pù Nhi.

Thanh Hóa: Trưởng công an xã bị đất đá vùi lấp khi giúp dân chống lũ

Nhiều bản bị nhấn chìm trong nước lũ, bùn đất

Mường Lát đã có 1 người tử vong là anh Vàng A Lâu (SN 1986, trú tại bản Sài Khao, xã Mường Lý) và 1 người bị mất tích là ông Bùi Đình Khiêm (SN 1961, trú tại bản Na Tao, xã Pù Nhi) do mưa lũ.

Cơ quan chức năng đã huy động tối đa lực lượng để di dời các hộ dân trong vùng nguy hiểm, vùng có nguy cơ sạt lở cao. Ngoài ra, huyện cũng điều động các máy móc, phương tiện tới các điểm sạt lở, giải tỏa ách tắc gây chia cắt.

Thanh Hóa: Trưởng công an xã bị đất đá vùi lấp khi giúp dân chống lũ

Một nhà dân tan hoang sau khi bị lũ quét qua

Theo báo cáo của huyện Quan Sơn, tính đến chiều ngày 3/8, nước lũ đã gây thiệt hại hoàn toàn 24 nhà; 18 nhà bị trôi; 4 nhà bị sập; 17 nhà bị sập một phần. Huyện đã di dời khẩn cấp 8 hộ, 33 khẩu; sơ tán 76 hộ, 245 khẩu. Nhiều diện tích lúa nước bị ngập; tuyến Quốc lộ 217, Quốc lộ 16 bị sạt lở 3 điểm. Hiện tại Quốc lộ 217 đã thông tuyến, Quốc lộ 16 vẫn đang tiếp tục thông tuyến.

Sáng 4/8, nhiều người mất tích tại huyện Quan Sơn vẫn chưa thể liên lạc được. Danh tính những người đang mất tích ở bản Xa Ná, xã Na Mèo huyện Quan Sơn là: Hà Văn Quỳnh; Hà Thị Thăm; Ngân Văn Kiêm; Vị Thị Ọi; Hà Văn Tiêu; Hà Văn Chấn; Hà Thị Vứng; Vi Thị Thúy; Hoàng Thị Yến; Lò Thị Quạm, ông Bùi Văn Hoạt (trú ở bản Na Tao, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát).

Ngoài ra, 2 người khác ở bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn mất tích, chưa xác định được danh tính.

Bài liên quan
Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin việc bắt Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn
Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin chính thức về vụ việc bắt giam Phó chủ tịch thường trực HĐND thị xã Nghi Sơn Hồ Đình Tùng để điều tra.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa: Trưởng công an xã bị đất đá vùi lấp khi giúp dân chống lũ