Thái Nguyên: Tuyên truyền về an toàn giao thông tại trường THPT Điềm Thụy

PV | 11/10/2021, 11:39

Ngày 9-10, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Ban An toàn giao thông, Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho hơn 1.300 cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Điềm Thụy huyện Phú Bình.

Tại buổi tuyên truyền, các tuyên truyền viên của lực lượng Cảnh sát giao thông đã phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; những lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông như: Tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; các biển báo và tín hiệu đèn giao thông; cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn…

anh-bai-so-41.jpg
Tuyên truyền về an toàn giao thông cho các em học sinh

Bằng sự linh hoạt, khéo léo trong lồng ghép giữa các nội dung tuyền với các tiểu phẩm, hình ảnh minh hoạ, buổi giao lưu đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh trong toàn trường.

Qua chương trình này, các em được giao lưu, trả lời câu hỏi liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ và được hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách...

Nhân dịp này, Phòng Cảnh sát giao thông đã tổ chức triển lãm ảnh “Tai nạn giao thông, xử lý vi pham”; phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông và tặng 20 mũ bảo hiểm Honda đạt chuẩn cho các em học sinh.

Bài liên quan
Thái Nguyên: Tuyên truyền An toàn giao thông cho các cấp trường học trên địa bàn
Văn phòng Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Huyện đoàn và Công an huyện Võ Nhai tổ chức tuyên truyền ATGT cho cán bộ, giáo viên và học sinh của 6 trường học trên địa bàn huyện gồm: Trường THPT Hoàng Quốc Việt, THPT Võ Nhai, THPT Trần Phú, trường THCS Vũ Chấn và trường tiểu học Lâu Thượng, Đình Cả. Đây là chương trình kết hợp giữa công tác tuyên truyền về ATGT và công tác truyền thông, bảo đảm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Nguyên: Tuyên truyền về an toàn giao thông tại trường THPT Điềm Thụy