Tòa án địa phương

TAND huyện Nga Sơn xét xử trực tuyến 3 vụ án hình sự

Thành Phan 18/09/2023 - 21:33

Mới đây TAND huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức xét xử trực tuyến 3 vụ án hình sự đối với các bị cáo: Vũ Đình Khải phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, Nguyễn Văn Hưng phạm tội “Trộm cắp tài sản” và Dương Văn Thành cùng đồng phạm phạm tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Điểm cầu trung tâm được đặt tại hội trường xét xử của TAND huyện Nga Sơn với sự tham gia của những người tiến hành tố tụng, một số người tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật.

tand_nga_son.jpg
Phiên tòa xét xử trực tuyến tại điểm cầu trung tâm.

Điểm cầu thành phần được đặt tại Nhà tạm giữ Công an huyện Nga Sơn với người tham gia tố tụng là bị cáo và cảnh sát hỗ trợ tư pháp.

Phiên tòa đáp ứng yêu cầu tổ chức xét xử trực tuyến, tuân thủ các quy định chung về an toàn thông tin, quản lý dữ liệu.

Tại phiên tòa, các Kiểm sát viên đã thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tuân theo pháp luật, tích cực xét hỏi làm rõ các tình tiết của vụ án, tranh luận, đối đáp toàn bộ những luận cứ người bào chữa đưa ra và bảo vệ thành công quan điểm truy tố tại phiên tòa.

Trên cơ sở những tài liệu, chứng cứ và lời khai của các bị cáo tại tòa, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo những bản án thích đáng.

Kết thúc phiên tòa, TAND huyện Nga Sơn đã phối hợp với VKSND huyện và cơ quan Công an, tổ chức họp rút kinh nghiệm, đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm, để nâng cao hơn nữa chất lượng các phiên tòa nói chung và phiên tòa xét xử trực tuyến nói riêng.

Việc xét xử trực tuyến sẽ giúp Tòa án nâng cao chất lượng xét xử, thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động xét xử của TAND các cấp; giúp cho công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đạt kết quả tốt hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TAND huyện Nga Sơn xét xử trực tuyến 3 vụ án hình sự