Bảo vệ người tiêu dùng

Tạm giữ hơn 700 nhẫn, dây chuyền, lắc đeo tay không rõ nguồn gốc

Kim Sáng 16/05/2024 - 20:17

Qua kiểm tra 35 cơ sở kinh doanh vàng, Quản lý thị trường TP.HCM tạm giữ 719 đơn vị sản phẩm như nhẫn, dây chuyền, lắc đeo tay, mặt dây chuyền... không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết, thời gian qua, đơn vị đã chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường công tác quản lý địa bàn, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương, phối hợp với lực lượng Công an, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TP.HCM thực hiện nghiêm biện pháp nghiệp vụ giám sát chặt chẽ các đối tượng có liên quan đến hoạt động kinh doanh vàng thuộc đối tượng của hoạt động giám sát theo quy định, để kịp thời phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm thuộc thẩm quyền xử lý của lực lượng QLTT, nhất là các hành vi buôn lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả mạo nhãn hiệu....

vang2.jpg
Kiểm tra điểm kinh doanh vàng tại TP.HCM.

Bên cạnh đó, lực lượng QLTT tăng cường kiểm tra các cửa hàng vàng theo đúng quy định, các hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm. Đối với sản phẩm vàng đang kinh doanh tại các cửa hàng không có hóa đơn chứng từ theo quy định, được xác định là hàng hóa nhập lậu hay hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ hay hàng hóa giả mạo nhãn hiệu sẽ tịch thu theo quy định tại các Nghị định xử phạt của Chính phủ.

Tính đến ngày 14/5/2024, Cục QLTT TP.HCM đã phát hiện, kiểm tra 35 cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn, qua đó tạm giữ 719 đơn vị sản phẩm các mặt hàng là nhẫn, dây chuyền, lắc đeo tay, mặt dây chuyền... không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ (có một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu), với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng.

Cục QLTT TP.HCM thông tin thêm, trong khoảng 5 tháng đầu năm 2024, đơn vị đã kiểm tra, xử lý 17 vụ vi phạm đối với mặt hàng thực phẩm chức năng, tạm giữ 12.222 đơn vị sản phẩm (viên, chai, hộp) thực phẩm chức năng các loại nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá khoảng gần 500 triệu đồng; xử phạt với số tiền 216 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tạm giữ hơn 700 nhẫn, dây chuyền, lắc đeo tay không rõ nguồn gốc