Phong tỏa tạm thời siêu thị Big C Bình Dương

Minh Anh | 20/06/2021, 06:40

Chiều 19/6, lực lượng chức năng TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) phối hợp với phường Hiệp Thành phong tỏa tạm thời siêu thị Big C Bình Dương, nằm trên quốc lộ 13 vì liên quan đến một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từng đến đây.

Lực lượng chức năng TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) nhanh chóng khoanh vùng các địa điểm liên quan tới ca dương tính với SARS-CoV-2 mới đây.

Theo khai báo hành trình di chuyển của người này, đội ngũ y tế đã nhanh chóng tìm phương án giải quyết khi trường hợp này vào ngày 13/6 đã đến siêu thị Big C Bình Dương để mua gạo.

toa.jpg
Lực lượng chức năng phong tỏa siêu thị Big C Bình Dương. Ảnh: Bình Dương 24h.

Ngay lập tức, chiều 19/6, lực lượng chức năng TP Thủ Dầu Một phối hợp với phường Hiệp Thành phong tỏa tạm thời siêu thị Big C Bình Dương, nằm trên quốc lộ 13.

Sau khi phong tỏa, ngành y tế phun khử khuẩn và truy vết trường hợp tiếp xúc với ca bệnh.

Chiều 19/6, ngành y tế tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, 7 người liên quan công ty Việt Nam House Wares (TP Thuận An); 7 liên quan công ty gốm sứ Hiền Hòa Anh (thị xã Tân Uyên); 3 liên quan Chi nhánh Xử lý chất thải thuộc Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (thị xã Bến Cát).

Một người của công ty PUKU (TP Thuận An) và một trường hợp tái dương tính, là bệnh nhân BN2967 đang cách ly tại nhà (TP Thuận An).

Bước đầu, lực lượng chức năng truy vết 113 trường hợp F1, tất cả đã được cách ly tập trung. Các F2 đang được tiếp tục điều tra truy vết. Lực lượng chức năng đã khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn những điểm dịch tễ liên quan.

Như vậy, từ ngày 27/4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 74 trường hợp dương tính ngoài cộng động.

Bài liên quan
Phong tỏa tạm thời Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM
Sở Y tế TP.HCM chiều 12/6 cho biết, vừa quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM do phát hiện nhân viên làm việc tại bệnh viện mắc Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phong tỏa tạm thời siêu thị Big C Bình Dương