Phát hiện điểm sinh hoạt Hội Thánh Đức chúa trời trái phép

Quốc Huy | 12/01/2021, 19:31

Sau khi thuê một nhà trọ, nhóm đối tượng này thường sử dụng zalo để lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin để đi theo Hội Thánh Đức chúa trời và đến địa điểm trên để sinh hoạt đạo trái phép.

Ngày 12/1/2021, Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đơn vị vừa phát hiện, xử lý một điểm sinh hoạt Hội Thánh Đức chúa trời trái phép.

1(4).jpg
Lực lượng công an làm việc với Đỗ Viết Trường

Cụ thể, qua theo dõi nắm tình hình, ngày 09/1/2021, Đội An ninh nhân dân, Công an TP Thanh Hóa đã phát hiện tại số nhà 12/184 phố Phú Thọ 4, phường Phú Sơn, TP.Thanh Hóa đang có hoạt động trái phép của Hội Thánh Đức chúa trời.

Tiến hành kiểm tra bất ngờ, lực lượng Công an phát hiện tại số nhà trên có 02 người đang sinh hoạt đạo trái phép, gồm Đỗ Viết Trường (SN 1990, trú tại xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia) và Đinh Văn Dũng (SN 1987 trú tại thôn Thanh Nga, xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa). Tại chỗ lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan đến hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của các đối tượng.

2(4).jpg
Lực lượng công an phát hiện nhiều tài liệu có liên quan đến hoạt động truyền đạo trái phép

Theo khai nhận của Đỗ Viết Trường thì căn nhà trên vừa được đối tượng này thuê và hoạt động sinh hoạt đạo trái phép một thời gian ngắn thì bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý.

Bước đầu Công an TP Thanh Hóa xác định thủ đoạn hoạt động của Đỗ Viết Trường đó là thường sử dụng Zalo để sao chép các điều dạy trong kinh thánh chính thống, sau đó gửi vào các tài khoản Zalo khác trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện để lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin nghe theo và tham gia Hội Thánh Đức chúa trời.

Được biết, Đỗ Viết Trường là giáo dân theo đạo Thiên chúa giáo, tuy nhiên đối tượng này không tin theo đạo Thiên chúa giáo mà bỏ đạo để tin theo Hội Thánh Đức chúa trời.

Hiện Công an TP Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu Đỗ Viết Trường và Đinh Văn Dũng viết cam kết không được tiếp tục tổ chức sinh hoạt đạo trái phép.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện điểm sinh hoạt Hội Thánh Đức chúa trời trái phép