Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Tạm đình chỉ vụ án làm giả tài liệu tại Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên

24/8/2020 16:24 UTC+7
(Công lý) - Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên do hết thời hạn điều tra nhưng vẫn chưa xác định được bị can.

Quyết định được Công an tỉnh Bình Dương căn cứ theo Điều 299 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015.

Cách đây 4 tháng, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án Làm giả tài liệu cơ quan tổ chức tại Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC) do bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo ông Nguyễn Duy Phước (Trưởng phòng pháp lý) có hành vi làm giả biên bản và quyết định của đại hội đồng cổ đông. 

Theo bà Thảo, trong quá trình TAND tỉnh Bình Dương giải quyết tranh chấp giữa bà Thảo và Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên (TNG), ông Nguyễn Duy Phước (đại diện cho TNG) đã nộp cho tòa 2 tài liệu là biên bản họp đại hội đồng cổ đông của Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên và quyết định của Đại hội đồng cổ đông Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, với nội dung thống nhất ủy quyền cho ông Vũ đại diện phần vốn góp của TNG tại Công ty CP Cà phê Hòa tan.

Bà Thảo cho rằng không có cuộc họp này và bà không tham dự cuộc họp nào để bàn và thống nhất ủy quyền cho ông Vũ đại diện phần vốn góp của TNG tại Công ty CP Cà phê Hòa tan. Đồng thời, bà Thảo khẳng định chữ ký của bà trong tài liệu này là giả nên đã tố cáo và đề nghị trưng cầu giám định. 

Tháng 6/2020, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã ban hành kết luận giám định khẳng định chữ ký trên 5 tài liệu, gồm 3 biên bản và quyết định của đại hội cổ đông (về việc mua cổ phần trong Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên và cử người đại diện quản lý phần vốn góp, ngày 7-12-2009); 2 biên bản họp đại hội cổ đông vào các ngày 3/1/2012, ngày 5/4/2013 và ngày 22/11/2013 và danh sách cổ đông Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên, đều do ông Vũ và bà Thảo ký ra.

Tuy nhiên, phía bà Thảo cho rằng các tài liệu mà cơ quan điều tra giám định không liên quan đến vụ việc bà tố cáo.

Ngọc An
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật