Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Giảm án cho bị cáo trong vụ cô gái đi bán dâm bị cưỡng hiếp

12/8/2020 16:01 UTC+7
(Công lý) - Ngày 12/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Minh Quang (SN 1990, trú tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, TP Hà Nội) về tội “Môi giới mại dâm”.

Trước đó, ngày 9/3/2020, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Quang mức án 22 tháng tù về tội “Môi giới mại dâm” và bị cáo Nguyễn Duy Thành mức án 24 tháng tù về tội “Cướp tài sản”. Tuy nhiên, sau bản án sơ thẩm bị cáo Quang đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Giảm án cho bị cáo trong vụ cô gái đi bán dâm bị cưỡng hiếp

Bị cáo Quang tại phiên tòa xét xử phúc thẩm 

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Minh Quang là lao động tự do. Quang có mối quan hệ quen biết với chị Đ.T.H.H (SN 1999, quê Ninh Bình). Khoảng 20h ngày 7/6/2019, Quang nhắn tin qua Zalo cho chị H. hỏi có “đi khách được không”. Chị H. hiểu là Quang hỏi có đi bán dâm được không nên đồng ý. Hai người thống nhất giá bán dâm là 5 triệu đồng.

Sau đó, Quang chuyển cho chị H. số điện thoại và nick Zalo tên “Thành Kim” của khách mua dâm. Chị H. đã liên hệ với "khách". Hai người thống nhất đến khách sạn A25 ở Nghĩa Tân để “vui vẻ”.

Vào phòng, H. thấy một nam thanh niên không mặc gì, nằm trên giường. H. yêu cầu đưa tiền trước khi “vui vẻ”. Tuy nhiên người mua dâm nói quan hệ xong sẽ đưa tiền. H. không đồng ý nên người này lấy ra 2 triệu, để trên giường và nói sau khi xong việc sẽ đưa số còn lại.

Tuy nhiên, sau khi “vui vẻ” xong, người mua dâm không trả tiền như đã thỏa thuận. Ngược lại, anh ta còn có hành vi bẻ tay H. ra đằng sau, dùng băng dính trói tay, chân và quấn quanh đầu, miệng chị H. để hiếp dâm.

Sau khi thỏa mãn, người này bế H. vào phòng vệ sinh, đóng cửa lại, lấy điện thoại iPhone 8 Plus và 400.000 đồng của chị H. rồi bỏ đi.

Sau khi tự cởi trói được, chị H. đã đến công an trình báo sự việc. Tại đây, ban đầu H. khai biết Nguyễn Minh Quang, Quang đã 2 lần giới thiệu khách mua dâm cho H. Mỗi lần đi khách xong, H. trả công cho Quang từ 500.000 - 1.000.000 đồng vào tài khoản.

Tuy nhiên, sau đó H. thay đổi lời khai, xác nhận những lần trước đó Quang có giới thiệu khách mua dâm nhưng do bận công việc nên H. không đi bán dâm.

Từ lời khai của chị H. về đối tượng “Thành Kim”, cơ quan điều tra đã xác định được đối tượng mua dâm là Nguyễn Duy Thành (SN 1993, ở Đức Giang, Long Biên, Hà Nội).

Quá trình điều tra, Thành thừa nhận có trao đổi mua bán dâm với chị H. Sau khi thỏa thuận giá cả xong, Thành đi xe SH đến khách sạn để thực hiện giao dịch. Trên đường đi, Thành đã mua một cuộn băng dính để quan hệ tình dục xong thì trói tay, chân gái bán dâm lại, không trả tiền.

Thành thừa nhận có hành vi trói tay, chân…chị H. lại để quan hệ tình dục lần thứ hai mà không được sự đồng thuận của chị H., lấy tài sản của chị H.

Ngày 2/12/2019, chị H. có đơn xin rút yêu cầu xử lý hình sự với Nguyễn Duy Thành về tội “Hiếp dâm”.

Ngày 31/12/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy đã quyết định đình chỉ điều tra vụ án đối với Thành về tội “Hiếp dâm”. Quá trình điều tra, chị H. cũng đã nhận 180 triệu đồng bồi thường từ gia đình Thành.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ bản án sơ thẩm, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX cấp phúc thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Duy Thành, tuyên phạt bị cáo này lĩnh án 16 tháng tù (giảm 6 tháng so với bản án sơ thẩm) về tội “Môi giới mại dâm”.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Giảm án cho bị cáo trong vụ cô gái đi bán dâm bị cưỡng hiếp tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật