Phá đường dây đánh bạc bằng trò chơi trên mạng Internet

Anh Vũ | 19/06/2020, 17:27

Ngày 19/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt một nhóm đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng Internet dưới hình thức game online.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Viết Rin, Trần Quang Quyền, Trần Trung Nghĩa, Võ Quốc Huy và Nguyễn Khoa Thanh Phong, tất cả đều trú tại TP.Huế. Trong đó, đối tượng Trần Viết Rin (SN 1997, trú tại phường Vỹ Dạ) là đối tượng cầm đầu, các đối tượng khác thực hiện vai trò giúp sức.

Các đối tượng này đã tổ chức mua, bán điểm game cho các con bạc tham gia đánh bạc trên các trang game Nổ hũ, Naga và Gamvip. Được biết, từ tháng 12/2019 đến nay, nhóm đối tượng Trần Viết Rin đã giao dịch hơn 23 tỷ đồng, và chỉ tính từ 14/4 đến 14/5, số tiền giao dịch là gần 1,6 tỷ đồng với hơn 3 tỷ 170 điểm game.

Phá đường dây đánh bạc bằng trò chơi trên mạng Internet

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Theo hồ sơ điều tra, đối tượng Trần Viết Rin đã đăng ký làm đại lý cấp 2 cho các các đối tượng đại lý cấp 1 của 3 trang game trên. Theo đó, các đối tượng đại lý cấp 1 sẽ liên  lạc, mua bán điểm game với Rin thông qua điện thoại, Zalo, Telegram.

Để thuận tiện cho việc mua, bán điểm game, Rin đã mở hai cửa hàng game tại số 180 Phạm Văn Đồng và 117 Đặng Huy Trứ. Tại 2 cửa hàng này, Rin thuê các đối tượng trên làm nhân viên, trả lương theo giờ (mỗi giờ 15.000đ) và làm theo ca (5 giờ/ca) để ngồi máy tính thực hiện giao dịch với khách hàng.

Khi các con bạc đến mua điểm game để đánh bạc, khách sẽ phải cung cấp thông tin như tên nhân vật, loại game cho nhân viên và nhân viên ngồi máy tính sẽ cung cấp thông tin này cho đối tượng Rin ở nhà, sử dụng tài khoản đại lý của mình để chuyển tiền game vào tài khoản cho khách hàng, sau đó khách hàng sẽ trả tiền cho nhân viên ngồi máy. Khi thắng bạc, các con bạc sẽ chuyển tiền game vào tài khoản đại lý của Rin rồi đến cửa hàng của Rin để lấy tiền. 

Phá đường dây đánh bạc bằng trò chơi trên mạng Internet

Tang vật thu giữ phục vụ công tác điều tra.

Ngoài việc giao dịch bằng cách đến trực tiếp cửa hàng hoặc chuyển tiền vào tài khoản do Rin cung cấp, Rin còn thuê 1 shipper đến từng địa chỉ của con bạc thu tiền mua điểm game sau khi Rin chuyển tiền game cho khách. Mỗi điểm game, Rin mua từ đại lý cấp 1 với giá là 0.83 đồng, bán ra cho các con bạc là 0.85 đồng, hưởng chênh lệnh 0.02 đồng/ điểm game.

“Trong vụ án này, các hoạt động giao dịch mua, bán điểm game đều sử dụng bằng tiền thật, chúng tôi đã điều tra, làm rõ vai trò, tính chất và mức độ phạm tội của các đối tượng, xác định đây là hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, vi phạm quy định của pháp luật. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan tăng cường nhiều biện pháp tuyên truyền cũng như đấu tranh, xử lý nghiêm với tệ nạn cờ bạc trên địa bàn tỉnh, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn”. Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết. 

Bài liên quan
Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng quy mô lớn, giao dịch hơn 87.000 tỉ đồng
Ngày 2/12, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an TP.HCM phối hợp các đơn vị liên quan vừa triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng quy mô lớn với số lượng tiền giao dịch hơn 87.612 tỉ đồng, tạm giữ 59 nghi phạm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phá đường dây đánh bạc bằng trò chơi trên mạng Internet