Ninh Bình tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống vỉa hè

Tùng Anh | 27/05/2021, 11:19

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu tạm dừng các hoạt động dịch vụ tại chỗ của tất cả các quán ăn, hàng quán giải khát vỉa hè, đường phố, khu công cộng từ 0h ngày 28/5.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là chỉ đạo của UBND tỉnh tại các văn bản số 226 ngày 06/5/2021, số 237 ngày 10/5/2021, số 254 ngày 14/5/2021 và Thông báo số 28/TB-UBND ngày 19/5/2021.

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, UBND tỉnh Ninh Bình tạm dừng các hoạt động dịch vụ tại chỗ của tất cả các quán ăn, hàng quán giải khát vỉa hè, đường phố, khu công cộng từ 0 giờ ngày 28/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

ninh-binh-tam-dung-hoat-dong-cac-quan-an-uong-via-he.jpg
Ninh Bình tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống vỉa hè

Yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan chức năng liên quan thành lập các chốt kiểm soát tại các điểm đầu mối giao thông, điểm dừng đỗ của xe chở khách đường dài để kiểm soát người, phương tiện ra vào tỉnh Ninh Bình thực hiện đúng quy định phòng chống dịch Covid-19. 

Đồng thời, chủ động, quyết liệt, khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà máy, xí nghiệp, công trường, KCN, CCN trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, thường xuyên rà soát, cập nhật hoàn thiện các phương án phòng, chống dịch của cơ quan, đơn vị, địa phương để chủ động trong các tình huống dịch bệnh xảy ra với phương châm 4 tại chỗ.

Đối với người nước ngoài cư trú trên địa bàn, người nhập cảnh Việt Nam và người từ ngoài tỉnh về địa phương, nhất là từ các tỉnh, thành phố đang có dịch phải tăng cường quản lý, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định trong công tác cách ly, theo dõi sức khỏe sau cách ly.


Bài liên quan
Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động ăn, uống vỉa hè
UBND TP Hà Nội vừa có công điện yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè cho đến khi có chỉ đạo mới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ninh Bình tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống vỉa hè