Những thực phẩm 'vàng' có thể chống ưng thư hiệu quả mà ít ai biết mặc dù chúng được sử dụng làm thức ăn hàng ngày.
Khi đề cập đến ung thư, tất cả mọi người đều sợ hãi. Các chuyên gia nói rằng ung thư là một căn bệnh mà nguyên nhân do lối sống, trong đó có một mối quan hệ tuyệt vời với chế độ ăn uống hàng ngày của con người, do đó, chọn đúng loại thực phẩm có thể giảm tỷ lệ mắc và ngăn ngừa ung thư. Hãy nhìn vào những thực phẩm 'vàng' dưới đây vì chúng có tác dụng tuyệt vời chống ung thư.
Hành tây, tỏi
Trong quan điểm của Trung Quốc, mùa xuân là thời gian tốt nhất của gan. Gan được coi bộ phận nội tạng chứa và thúc đẩy khí. Nên cũng có thể ví gan như tàng trữ dòng sinh khí vậy. Bạn có thể ăn thức ăn cay, như hành tây, tỏi, ớt... những thực phẩm này không chỉ đóng vai trò thúc đẩy khí gan, còn đối với các khối u nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư. Hành tây, tỏi, ớt và gia vị khác có chứa sunfua tương đối cao, giúp kích thích đường tiêu hóa, tăng sự thèm ăn, phục hồi chức năng và hỗ trợ rất tốt cho bệnh nhân ung thư.
Ngoài ra, các yếu tố vi lượng selenium trong hành tây, tỏi có tác dụng phòng ngừa tốt các khối u đường tiêu hóa. Cần phải được nhắc nhở rằng, hãy cố gắng chọn mua củ hành, tỏi tươi mới, có giá trị dinh dưỡng cao.
Cà rốt
Cà rốt giàu vitamin A, B2, B5, sucrose, glucose, tinh bột, canxi, sắt, phốt pho và các yếu tố vi lượng khác. Những người hút thuốc lá cần hấp thụ vitamin A nhiều hơn, vệc này có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi. Vì vậy, cà rốt là thực phẩm lý tưởng để chống lại bệnh ung thư. Người thiếu vitamin A có khả năng mắc ung thư tăng hơn hai lần bình thường.
Súp lơ xanh và cải bắp
Cây họ cải bao gồm, bắp cải, súp lơ... đều là thực phẩm chống ung thư rất tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn các loại rau này có thể làm giảm bệnh ung thư dạ dày, ung thư vú và giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Đáng ngạc nhiên, các loại rau họ cải có chất chữa bệnh đặc biệt không phải vitamin, cũng không phải khoáng chất, mà là hợp chất được gọi là indole. Nhưng indole dễ bị mất trong thời gian nấu ăn, do đó bạn không nấu các món rau này quá lâu.
Đậu nành
Đậu nành giàu protein. thành phần acid amin... và rất giàu nguyên tố vi lượng chống ung thư. Việc sử dụng thường xuyên các loại súp đậu nành, sữa đậu nành, đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành khác có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Lúa mạch
Lúa mạch cũng được coi là một loại thuốc ở Trung Quốc, nó có chứa protein, chất béo, vitamin B1, carbohydrate, axit amin và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể, có tác dụng chống khối u, lợi tiểu, giảm sưng viêm, hỗ trợ bệnh hạ đường huyết, tăng cường khả năng miễn dịch cơ thể. Không chỉ vậy, vai trò đặc biệt của chúng là có thể làm ức chế sinh sản ra tế bào ung thư.
Nấm
Bao gồm nhiều loại nấm có thành phần có chứa polysaccharides. Bằng chứng khoa học cho thấy rằng polysaccharides có thể điều tiết cơ thể, ngoài ra nó còn tăng cường chức năng miễn dịch, có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và làm giảm các triệu chứng của người mắc căn bệnh này.
Dâu tây, nho, anh đào
Ba loại thực phẩm giàu chất giải độc này có lợi để ngăn chặn và loại bỏ các chất gây ung thư nhanh chóng, chúng cũng có thể làm giảm sự tăng trưởng tế bào ung thư máu.
Cà tím
Ngọt, mát, có tác dụng giảm đau, lợi tiểu và giải độc. Cà tím chứa solanine, một loại chất được thí nghiệm cho thấy chất này có khả năng làm ức chế tế bào ung thư hệ thống tiêu hóa.
Măng tây
Măng tây có thể ngăn chặn sự lây lan của tế bào hoạt động ung thư. Măng tây phải được nấu chín khi ăn, khoảng ba lần một ngày, mỗi lần từ 3-4 muỗng trong các bữa ăn.
Ngô, lúa mạch, đậu
Có cơ thể con người cần vitamin, chất xơ, nguyên tố vi lượng để giúp dễ dàng hấp thụ, chúng còn làm gia tăng của việc làm ức chế khối u, không chỉ vậy nhiều thực phẩm như ngô, lúa mạch, các loại đậu có thể thúc đẩy nhu động ruột, loại bỏ các yếu tố của ung thư đại trực tràng, làm hấp thu cholesterol thấp đi.