An ninh trật tự

Nhân viên ngân hàng xâm nhập tài khoản cá nhân, chiếm đoạt tiền của khách

Đức Sơn 21/05/2024 20:34

Bằng thủ đoạn xâm nhập tài khoản cá nhân của khách hàng, Lâm đã chiếm đoạt nhiều tỷ đồng để chi tiêu cá nhân.

Ngày 21/5, Bộ Công an cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La (PC02) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tống đạt các Quyết định và bắt tạm giam đối với Đặng Tùng Lâm (SN 1989, thường trú tại Tổ 10, phường Quyết Thắng, TP. Sơn La) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Khoản 4 Điều 174, Bộ luật Hình sự.

dangtunglam.png
Cơ quan Công an tống đạt các Quyết định và Lệnh đối với Đặng Tùng Lâm.

Căn cứ kết quả điều tra xác định, vào tháng 4/2023, lợi dụng danh nghĩa là nhân viên ngân hàng, đối tượng Lâm đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối về việc vay tiền đáo hạn cho khách hàng để chiếm đoạt 5,2 tỷ đồng của anh T.N rồi sử dụng để chi tiêu cá nhân.

Tiếp đó vào tháng 9/2023, Đặng Tùng Lâm chuyển đến làm việc tại một ngân hàng ở thành phố Hà Nội. Mở rộng điều tra vào đầu tháng 5/2024, Đặng Tùng Lâm còn có hành vi chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng của khách hàng là chị H.T khi chị H.T đến giao dịch nộp tiền lãi và giao ứng dụng tài khoản để đáo hạn khoản vay; bằng thủ đoạn xâm nhập vào ứng dụng tài khoản ngân hàng đã được chị H.T cung cấp, Lâm đã thực hiện chuyển tiền về tài khoản của bản thân rồi chiếm đoạt hết số tiền đó để sử dụng vào mục đích chi tiêu cá nhân.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La thụ lý điều tra, mở rộng; đồng thời thông báo phương thức, thủ đoạn phạm tội của bị can. Nếu ai là bị hại của Đặng Tùng Lâm thì đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La trình báo để giải quyết theo quy định của Pháp Luật hoặc trực tiếp liên hệ với Điều tra viên Nguyễn Mạnh Tuấn - số điện thoại 0962.984.184 để giải quyết.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhân viên ngân hàng xâm nhập tài khoản cá nhân, chiếm đoạt tiền của khách