Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn mở cửa lại từ 27/11

Thục Anh (TH) | 25/11/2021, 10:44

Sau 6 tháng chỉ tổ chức thánh lễ trực tuyến để phòng dịch, chiều 27/11 Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn mở cửa lại đón giáo dân với 50% công suất, khoảng 600-700 người.

Trước đó, Tổng Giáo phận TPHCM thông báo tạm ngưng các hoạt động sinh hoạt mục vụ và các Thánh lễ chung từ 22/5 để phòng dịch Covid-19 theo yêu cầu của chính quyền "nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch".

Công văn Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 trên địa bàn được Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi ký hôm 16/11, cho phép các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng thờ tự trên địa bàn được hoạt động "bình thường mới" ở các khu vực cấp 1; hoạt động hạn chế, có điều kiện ở những địa phương cấp 2-3 và ngưng hoạt động ở địa bàn cấp 4.

nha_tho_duc_ba-1617.jpg
Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Linh mục Hồ Văn Xuân - Tổng Đại diện Giáo phận Sài Gòn, Chánh xứ Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn cho biết: "Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn đang trong vùng xanh nên từ thứ 7 tới (27/11), nhà thờ sẽ mở cửa trở lại 50%".

Linh mục cũng lưu ý bà con giáo dân tham dự thánh lễ luôn giữ nguyên tắc 5K. Cụ thể, nhà thờ sẽ có khu vực sát khuẩn trước khi vào, mọi người tham dự thánh lễ ngồi theo vị trí giữ khoảng cách theo đánh dấu của nhà thờ, trong quá trình tham dự Thánh lễ đều mang khẩu trang…

Nhà thờ Đức Bà xây dựng cách đây gần 150 năm. Công trình được xem là "nhà thờ mẹ" của các nhà thờ trên địa bàn, có ngai tòa của Giám mục, là nơi làm phép Dầu, công bố đường hướng mục vụ chính thức của Giáo phận TP HCM...

Nằm ở trung tâm quận 1, lại là nhà thờ Chánh tòa của Tổng giáo phận TP HCM nên đây là địa điểm người dân thường tập trung vào các dịp lễ, Tết, nhất là Lễ Giáng sinh; điểm tham quan của nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế.

Bài liên quan
Nhà thờ Hà Nội rực rỡ chờ đón Giáng sinh
Không khí Giáng sinh đang đến gần, nhiều nhà thờ ở Hà Nội sớm trang hoàng lung linh sắc màu và nổi bật khi màn đêm buông xuống, thu hút đông đảo người dân đến thăm quan.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn mở cửa lại từ 27/11