Ngày 18/9, truyền thông Mỹ đưa tin một phụ nữ ở bang California, Mỹ đã phải cắt cụt tứ chi sau khi nhiễm vi khuẩn do ăn cá chưa nấu chín.
Theo KRON4, Laura Barajas, một bà mẹ một con 40 tuổi, đã mua cá rô phi từ một chợ địa phương vào khoảng cuối tháng 7.
Bạn của cô, Anna Messina, nói với hãng tin San Francisco rằng cô Barajas sau đó đã nấu cá và ăn một mình.
Chỉ sau vài ngày sử dụng, cô bị ốm nặng và phải vào bệnh viện.
Bác sĩ cho biết người phụ nữ bị nhiễm trùng huyết và suy thận khi nhập viện. Tay chân của cô đã chuyển sang màu đen và các bác sĩ không còn cách nào khác ngoài việc cắt bỏ chúng.
“Họ đưa cô ấy vào viện trong tình trạng hôn mê. Các ngón tay của cô ấy màu đen, bàn chân của cô ấy màu đen, môi dưới của cô ấy cũng màu đen. Cô ấy bị nhiễm trùng huyết và thận của cô ấy bị suy nặng”.
Bac sĩ đã cắt toàn bộ tứ chi của cô phải cắt cụt.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), Vibrio Vulnificus là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn từ hải sản sống hoặc chưa nấu chín.
Messina cho biết thêm trên trang GoFundMe, Barajas đã trải qua ca phẫu thuật cắt cụt chi vào thứ Tư (13/9).