Ngày mai tiếp tục đăng ký trực tuyến tiêm vắc xin Pentaxim

Tuyết Mai | 16/03/2016, 17:19

Từ 9 giờ ngày 17/3, hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng vắc xin Pentaxim trực tuyến năm 2016 tiếp tục nhận đăng ký của người dân. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng.

Theo đó, thời gian triển khai tiêm chủng bắt đầu từ ngày 18/3/2016 đến ngày 30/3/2016 năm 2016 (trừ thứ Bảy, Chủ Nhật). Đến hết ngày 30/3/2016 nếu không đưa trẻ đến tiêm chủng, kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội tổ chức đăng ký tiêm chủng qua mạng tại trang thông tin điện tử của Trung tâm: https://www.ytdphanoi.gov.vn.

Các thông tin cần cung cấp khi đăng ký tiêm chủng cho trẻ gồm: Họ và tên, số chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu), số điện thoại liên hệ của bố hoặc mẹ; họ và tên, ngày tháng năm sinh của trẻ.

Ngày mai tiếp tục đăng ký trực tuyến tiêm vắc xin Pentaxim

Cán bộ y tế tiêm vắc xin dịch vụ Pentaxim cho trẻ

Khi đến tiêm chủng khách hàng cần mang theo các loại giấy tờ gồm giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh của trẻ (bản gốc hoặc công chứng); chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của bố/mẹ (bản gốc hoặc công chứng); sổ tiêm chủng của trẻ, phiếu đăng ký hoặc số thứ tự đã thông báo sau khi đăng ký thành công.

Các bước đăng ký cho trẻ bao gồm: Truy cập trang thông tin điện tử tại địa chỉ: https://www.ytdphanoi.gov.vn; kích chuột vào biểu tượng trên màn hình để đăng ký tiêm chủng; đăng ký thông tin vào biểu mẫu và bấm nút “Đăng ký”.

Do số lượng đăng ký ảo trong những đợt đăng ký trước quá lớn, nên lần đăng ký vắc xin dịch vụ “5 trong 1” lần này Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội sẽ có một số thay đổi về tiêu chí.

Theo đó đối tượng được đăng ký là là những trẻ đủ 2 điều kiện sau: Trẻ đủ 2 tháng tuổi đến đủ 2 tuổi tính đến ngày 18/3/2016, tức là trẻ phải có ngày sinh trong khoảng từ ngày 18/3/2014 đến ngày 18/01/2016. Tính đến ngày 18/3/2016 trẻ đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa tiêm hoặc chưa tiêm chủng đầy đủ.

Cụ thể, Trung tâm chỉ tiêm vắc xin Pentaxim cho những trẻ như sau: Mũi 1: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà chưa được tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...). Mũi 2: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 1 cách ngày 18/3/2016 tối thiểu 30 ngày. Mũi 3: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 2 cách ngày 18/3/2016 tối thiểu 30 ngày. Mũi 4: (mũi tiêm nhắc lại) tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 3 cách ngày 18/3/2016 tối thiểu 1 năm.

Để tránh phiền hà cho khách hàng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đề nghị khách hàng chỉ đăng ký tiêm cho các trẻ đúng đối tượng được đăng ký đợt này như đã thông báo ở trên, Trung tâm sẽ không giữ vắc xin để tiêm cho các trẻ đã đăng ký được nhưng chưa đến lịch tiêm chủng vào ngày 18/3/2016 và tất cả kết quả đăng ký sai đối tượng sẽ bị hủy bỏ.

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, trong tháng 3/2016 Trung tâm sẽ tổ chức đăng ký và tiêm chủng vắc xin Pentaxim với số lượng là 3.080 liều (bao gồm 1.880 liều còn từ đợt đăng ký lần 2 và 1.200 liều mới được phân bổ).

Bài liên quan
Quảng Nam: Tăng cường quản lý nguồn thu từ các dự án giao đất cho doanh nghiệp
Ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký Công văn số 4681/UBND-KTN về việc tăng cường công tác quản lý thu ngân sách trong một số lĩnh vực trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo hàng loạt nội dung quan trọng liên quan đến nguồn thu từ đất đai, nguồn thu từ các dự án giao đất cho doanh nghiệp để đầu tư phát triển nhà ở, khu đô thị, khu dân cư.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày mai tiếp tục đăng ký trực tuyến tiêm vắc xin Pentaxim