Ngày mai (12/11), xét xử vụ thảm sát 3 bà cháu ở Bình Dương

Hồ Huy | 11/11/2019, 13:19

Theo dự kiến, sáng mai (12/11), TAND tỉnh Bình Dương sẽ đưa bị cáo Trần Trọng Luận (34 tuổi) ra xét xử về tội giết người, cướp tài sản trong vụ thảm sát 3 người ở thị xã Tân Uyên.

Bị cáo Luận bị Viện KSND tỉnh Bình Dương truy tố về tội “Giết người” theo khoản 1, Điều 123 BLHS 2015 có khung hình phạt cao nhất là tử hình. Đồng thời, bị cáo cũng bị truy tố về tội “Cướp tài sản” trong vụ thảm sát 3 người thuộc phường Thái Hòa, TX.Tân Uyên xảy ra vào ngày 24/4.

Các nạn nhân bị sát hại gồm: Bà Đào Thị Thu Cúc (53 tuổi), Nguyễn Thị Bảo Trân (8 tuổi, cháu ngoại bà Cúc) và Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, con gái bà Cúc), đều ngụ KP.Tân Ba, phường Thái Hòa.

Ngày mai (12/11), xét xử vụ thảm sát 3 bà cháu ở Bình Dương

Trần Trọng Luận tại cơ quan điều tra

Theo cáo trạng, Luận không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại nghiện cờ bạc, thường xuyên trong tình trạng túng thiếu, nợ nần. Thời điểm này, Luận sang nhà hàng xóm là bà Cúc để chơi, thì nảy sinh ý định đi trộm tài sản để lấy tiền tiêu xài và trả nợ. Khi trở về nhà, Luận đã lên kế hoạch trộm bằng việc chuẩn bị 2 con dao, 1 tuốc nơ vít, 1 cây mã tấu…

Để tránh bị phát hiện, vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 24/4 /2019, Luận đã dùng dây kẽm chuẩn bị trước đó để buộc chặt các cửa phòng của 5 phòng trọ bên cạnh nhà bà Cúc. Sau đó, Luận đột nhập từ trên nóc nhà vào nhà bà Cúc.

Khi vào bên trong, Luận đang lục tìm tài sản thì bị bà Cúc tỉnh dậy phát hiện nên Luận dùng hung khí chém nhiều nhát khiến bà gục trên giường ngủ. Nghe thấy tiếng động mạnh, cháu gái bà Cúc là Trân tỉnh giấc, Luận đã lao vào dùng dao chém nhiều nhát vào người cháu Trân. Hoảng sợ, cháu Trân la hét, bỏ chạy ra thì bị Luận đuổi kịp và tiếp tục ra tay sát hại.

Cùng lúc này, em Trần Thị Quỳnh Nhi đi từ phòng ngủ bên cạnh ra thì phát hiện hung thủ nên em Nhi đã hô hoán rồi bỏ chạy. Tuy nhiên khi chạy được vài bước thì em Nhi té ngã xuống sàn nhà. Quá hoảng sợ, em Nhi van xin nhưng Luận dùng hung khí chém nhiều nhát khiến em Nhi nằm thoi thóp bên vũng máu. Chưa dừng lại, Luận cầm tua vít đâm nạn nhân đến khi tử vong.

Gây án xong, Luận tiếp tục đi đến các phòng để tìm lục tiền, tài sản có giá trị, tuy nhiên bị cáo chỉ thấy một ít tiền lẻ nên không lấy mà bỏ đi.

Sợ hãi với hành vi phạm tội đã gây ra, Luận lấy 40 viênPanadol trong lọ để uống tự tử.  Đến 7 giờ cùng ngày, mẹ cháu Trân là chị Trần Thị Minh tìm đến nhà mẹ đẻ là bà Cúc để đón con gái, nhưng đến nơi thì phát hiện ra vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã xác định Trần Trọng Luận là hung thủ. 

Sau khi uống thuốc, Luận được phát hiện đưa Luận đến Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên để cấp cứu và hồi phục sức khỏe.

Bài liên quan
Sát hại bạn gái vì nghi ngờ có người mới
Bị cáo Thành đã bị cáo buộc sát hại bạn gái rồi lấy hơn 30 triệu đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày mai (12/11), xét xử vụ thảm sát 3 bà cháu ở Bình Dương