Mỹ muốn thu hồi 2,3 triệu USD từ 4 công ty “bình phong” liên quan đến Triều Tiên

Bạch Dương | 24/07/2020, 20:54

Mỹ đệ đơn kiện đòi 2,3 triệu USD từ 4 công ty mà họ tin có liên quan đến hoạt động rửa tiền thay mặt cho các ngân hàng CHDCND Triều Tiên bị trừng phạt, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

Mỹ muốn thu hồi 2,3 triệu USD từ 4 công ty “bình phong” liên quan đến Triều Tiên

Thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. Ảnh minh họa

Theo thông cáo báo chí đăng tải trên website Bộ Tư pháp Mỹ ngày 23/7, bốn công ty được cho là có liên quan đến kế hoạch rửa tiền thanh toán cho các tổ chức bị xử phạt đứng phía sau, trong đó có Management Pte. Ltd. (Velmur) - công ty mà Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt vì mua sản phẩm dầu mỏ Nga của cho Triều Tiên.

Một đơn vị khác là Công ty Vật liệu Kim loại Dandong Zhicheng, bị trừng phạt vì mua than từ Triều Tiên, bán lại và sau đó mua hàng hóa cho Triều Tiên, "bao gồm các linh kiện cho hạt nhân và tên lửa.

Ngoài ra trong danh sách còn có "nhiều chi nhánh của Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên" mà Bộ Tài chính Mỹ đã xử phạt do đã tạo điều kiện cho các giao dịch vì lợi ích của "đối tượng liên quan đến mạng lưới phân phối của Triều Tiên".

Theo công tố viên, việc sử dụng 4 công ty này cho phép các ngân hàng Triều Tiên vượt qua các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Bài liên quan
Ngoại trưởng Mỹ chính thức thăm Việt Nam vào ngày mai (29/10)
Chiều nay (28/10), Bộ Ngoại giao ra thông cáo cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày mai (29/10).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ muốn thu hồi 2,3 triệu USD từ 4 công ty “bình phong” liên quan đến Triều Tiên