Mướt mải giữa trưa hè thực hiện 80.000 xét nghiệm Covid-19

Thanh Loan - Nguyễn Hạnh | 15/05/2021, 18:52

Tại khu công nghiệp Vân Trung - Bắc Giang hiện đã ghi nhận gần 80 ca mắc Covid-19. Giữa thời tiết nắng nóng như đổ lửa, các nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang miệt mài lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 80.000 công nhân.

Sáng 8/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 1 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 đánh dấu cho đợt bùng phát thứ tư của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Bệnh nhân là chị Đ.T.H. (BN3167), 38 tuổi ở thôn Phương Lạn 3, xã Phương Sơn (Lục Nam) là con gái của một bệnh nhân mắc Covid-19.

7 ngày kể từ khi ghi nhận ca bệnh đầu tiên trong đợt dịch thứ 4 này, tất cả cán bộ, nhân viên Khoa Xét nghiệm của CDC Bắc Giang gần như thức trắng các đêm để có được kết quả nhanh chóng, chính xác.

t1.jpg
Khu công nghiệp Vân Trung ở Bắc Giang

Ông Nguyễn Xuân Ngọc - Phó trưởng Ban Quản lý Các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho hay, việc lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 80.000 công nhân ở Khu công nghiệp Vân Trung dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 15/5.

Chi phí xét nghiệm sẽ do doanh nghiệp trả, công nhân được miễn phí hoàn toàn việc xét nghiệm này.

Do số mẫu xét nghiệm cần lấy rất lớn, để hỗ trợ công tác lấy mẫu được nhanh chóng và thuận lợi, ngành y tế đã huy động nhiều đơn vị cùng tham gia hỗ trợ Bắc Giang.

Các đơn vị y tế tham gia hỗ trợ gồm: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Bệnh viện Quân y 110; Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ; Bệnh viện Đa khoa Medlatec; Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt; Viện Kiểm định quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế; Trung tâm xét nghiệm của Trường Đại học Y tế công cộng…

Một số hình ảnh ghi nhận công tác lấy mẫu xét nghiệm tại Khu công nghiệp Vân Trung (Bắc Giang):

t2.jpg
Gần 80.000 công nhân tại Khu công nghiệp Vân Trung được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2
t3.jpg
Giữa thời tiết mùa hè nắng nóng, nhân viên y tế căng mình thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2
t8.jpg
7 ngày kể từ ngày ghi nhận ca bệnh đầu tiên trong đợt dịch thứ 4 này, tất cả cán bộ, nhân viên Khoa Xét nghiệm của CDC Bắc Giang gần như thức trắng để có được kết quả nhanh chóng, chính xác
t7.jpg
Các thùng mẫu bệnh phẩm chật kín trong phòng
t6.jpg
Số mẫu xét nghiệm sẽ được đưa về CDC Bắc Giang để xét nghiệm và ghi nhận kết quả
Bài liên quan
Bắc Giang: Phê bình lãnh đạo BQLKCN, Sở Y tế, UBND huyện chậm trễ, lúng túng trong chống dịch
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã phê bình lãnh đạo Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh, Sở Y tế, UBND huyện Việt Yên do chậm trễ, lúng túng trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mướt mải giữa trưa hè thực hiện 80.000 xét nghiệm Covid-19