Máy tính bảng của Google sẽ ra mắt vào tháng 3?

congly.com.vn | 13/04/2012, 11:26

Thông tin trên vừa được trang mạng công nghệ DigiTimes dẫn lời từ một nguồn tin giấu tên từ Google tiết lộ. Theo đó, Google dự kiến sẽ cho ra mắt chiếc máy tính bảng mang thương hiệu của riêng mình, với kích cỡ màn hình 7-inch và mức giá sẽ dưới 200 USD.

Google sẽ nhắm đến thị trường máy tính bảng cỡ nhỏ?


Điều này cho thấy mục tiêu mà Google nắm đến cho sản phẩm của mình chính là chiếc máy tính bảng Kindle Fire của Amazon được ra mắt hồi tháng cuối tháng 9 năm ngoái.

Dĩ nhiên, sản phẩm này sẽ được hoạt động trên nền tảng Android của Google. Theo nguồn tin từ DigiTimes, sản phẩm sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian tháng 3 hoặc tháng 4 tới đây.

Thông tin này hoàn toàn có khả năng, khi trong bài trả lời phỏng vấn với báo chí mới đây, chủ tịch Eric Schmidt của Google tuyên bố “gã khổng lồ tìm kiếm” đang có kế hoạch tung ra thị trường chiếc máy tính bảng với chất lượng tốt nhất trong vòng 6 tháng tới.

Không chỉ vậy, thương vụ thâu tóm Motorola của Google vào năm ngoái chưa thực sự tạo nên một dấu ấn nào, nên rất có khả năng, chiếc máy tính bảng đầu tiên mang thương hiệu của Google sẽ là một sản phẩm của Motorola.

Nhiều khả năng, 2012 sẽ là một năm “gay cấn” của thị trường máy tính bảng cỡ nhỏ giá rẻ, khi gần đây, xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ cho ra mắt 2 phiên bản khác nhau của iPad 3, trong đó với một phiên bản kích cỡ 10-inch như thông thường, và 1 phiên bản cỡ nhỏ màn hình 7,85-inch.

Nếu điều này trở thành sự thật, Kindle Fire của Amazon sẽ gặp phải những “đối thủ rất nặng ký” để có thể tiếp tục trụ vững trên thị trường máy tính bảng.

N. Hà
Theo DigiTimes/Cnet

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Máy tính bảng của Google sẽ ra mắt vào tháng 3?