Mang điều ước đến cho học sinh ở Tuyên Quang

Anh Tuấn | 28/11/2021, 10:08

Mới đây, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác của Bộ GDĐT và các doanh nghiệp tài trợ đã tới tỉnh Tuyên Quang thực hiện chương trình “Điều ước cho em” kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn - thân thiện giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, Tuyên Quang là điểm đến thứ 7 trong năm 2021 của chương trình “Điều ước cho em” kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn - thân thiện.

tuyen-quang-2.jpg
Thứ trưởng Ngô Thị Minh tặng quà cho học sinh ở Tuyên Quang. Ảnh BGDĐT.

Tại đây, chương trình đã tặng những phần quà ý nghĩa đến các trường học khó khăn; các giáo viên, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong giảng dạy và học tập.

100 học sinh, 20 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã nhận được hỗ trợ của chương trình;

10 trường học trên địa bàn huyện được hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh;

2 phòng học thông minh, nhiều đồ dùng thiết bị học tập, thiết bị nhà bếp, thiết bị camera, nền tảng tích hợp phần mềm dạy học trực tuyến và 80 bộ máy tính từ chương trình “Sóng và máy tính cho em” cũng đã được gửi tặng tới học sinh, nhà trường tại tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu trong chương trình, Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh nhắc lại về cuộc gặp gỡ giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với các giáo viên tiêu biểu vùng khó khăn vào tháng 11/2020, ở đây những mong muốn, điều ước của giáo viên đã được chia sẻ và là khởi nguồn cho chương trình ý nghĩa này.

Một năm qua chương trình đã đến được với nhiều học sinh, trường học trong cả nước, kịp thời động viên, chia sẻ với những học sinh, giáo viên, nhà trường còn khó khăn.

Tuy nhiên, so với nhu cầu thực tế về số lượng học sinh, giáo viên, nhà trường cần hỗ trợ, giúp đỡ thì còn rất nhiều việc phải làm phía trước.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh mong muốn chương trình sẽ lan tỏa hơn nữa, sự kết nối, đồng hành và quan tâm của các đơn vị, doanh nghiệp dành cho chương trình sẽ được mở rộng hơn nữa.

Nhấn mạnh tới nội dung xây dựng trường học thân thiện, an toàn như một trọng tâm để hướng đến môi trường giáo dục tích cực, giúp học sinh được phát triển toàn diện, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đồng thời chia sẻ với những khó khăn hiện nay của nhiều trường học khi cơ sở vật chất còn thiếu thốn, chưa đáp ứng chuẩn về thân thiện, an toàn.

tuyen-quang.jpg
Thứ trưởng Ngô Thi Minh thăm và động viên học sinh.

Ở góc độ trang bị kỹ năng cho học sinh để các em có thể tự bảo vệ bản thân trước những vấn đề mất an toàn, hay có sự kết nối thân thiện trong trường học, Thứ trưởng cho rằng, cần phát huy tốt mối quan hệ nhà trường, giáo viên, phụ huynh, xã hội, qua đó, cùng dành sự quan tâm sâu sắc tới các em.

Tại Tuyên Quang, Thứ trưởng Ngô Thị Minh tới thăm, kiểm tra cơ sở vật chất Trường Tiểu học và THCS Bằng Cốc. Đây là trường học khó khăn thuộc huyện Hàm Yên. Nhà trường hiện có hơn 500 học sinh, 32 giáo viên, được bố trí thành 2 điểm trường.

Chia sẻ với khó khăn của nhà trường, Thứ trưởng mong rằng, thầy và trò nhà trường sẽ nỗ lực khắc phục khó khăn để triển khai tốt chương trình giáo dục phổ thông mới; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục dành sự quan tâm, ưu tiên đầu tư cho Trường Tiểu học và THCS Bằng Cốc nhằm từng bước khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất.

Trường Tiểu học và THCS Bằng Cốc là một trong những trường sẽ nhận được hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh và một số hỗ trợ khác từ chương trình “Điều ước cho em” kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn - thân thiện giai đoạn 2021-2025.

Làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GDĐT tỉnh Tuyên Quang và UBND huyện Hàm Yên về việc triển khai Kế hoạch 29/KH-BGDĐT của Bộ GDĐT kết nối nguồn lực xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện cho trẻ em, học sinh giai đoạn 2021-2025, Thứ trưởng Ngô Thị Minh lưu ý địa phương về những việc cần làm tiếp theo để triển khai hiệu quả kế hoạch này; trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò kết nối, đồng hành, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong quá trình triển khai kế hoạch.

Theo báo cáo của UBND huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, trong giai đoạn 2021-2025, huyện Hàm Yên triển khai kế hoạch xây dựng mới và duy trì các tiêu chí đạt chuẩn đối với 54 nhà trường, nhu cầu đầu tư được xác định là hơn 342 tỷ đồng.

Kinh phí đầu tư xây dựng trường học là rất lớn so với nguồn lực ngân sách của địa phương, việc huy động các nguồn lực tại chỗ, xã hội hóa từ nhân dân địa phương đầu tư cho phát triển giáo dục còn gặp nhiều khó khăn nên việc kêu gọi các nguồn lực xã hội hỗ trợ để hoàn thành mục tiêu xây dựng trường học an toàn, thân thiện đáp ứng các tiêu chí chuẩn theo quy định là rất cần thiết.

Sau Tuyên Quang, chương trình “Điều ước cho em” kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn - thân thiện giai đoạn 2021-2025 sẽ tiếp tục đến với các tỉnh: Sơn La, Lào Cai, Yên Bái trong những ngày tới.

Bài liên quan
Hà Giang: Tổ chức dạy trực tiếp đối với địa bàn được xác định dịch ở cập độ 3
Tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với các hình thức dạy học khác đối với địa bàn được xác định dịch Covid-19 cấp độ 3, trong đó ưu tiên tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mang điều ước đến cho học sinh ở Tuyên Quang