Mắc bệnh hiếm gặp, một bé trai 9 tuổi nguy kịch

Lê Tuấn | 03/03/2021, 18:33

Chiều 3/3, lãnh đạo BV Sản - Nhi Sóc Trăng cho biết, vừa cứu sống một bé trai trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở hiếm gặp từ trước đến nay.

Theo đó, ngày 17/2, cháu N.V.P (9 tuổi, trú tại phường 3, TP Sóc Trăng) được gia đình đưa vào BV Đa Khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, rất nguy kịch đến tính mạng.

Khi tiếp nhận cháu, bác sĩ khẩn trương cấp cứu khoảng 15 phút tim mới đập trở lại. Sau đó, bé được chuyển ngay sang BV Sản - Nhi Sóc Trăng trong tình trạng mê man, nằm im, chân nứt nhiều, loét, có mủ và máu.

be-trai-9t-mac-benh-hiem-gap.jpg
Sau nhiều ngày điều trị, đến nay, bệnh của cháu bé đã giảm, sức khỏe ổn định.

Các bác sĩ tại BV Sản - Nhi Sóc Trăng đã chẩn đoán bé có bệnh nền là Mitchell (bệnh đau đỏ chi) kèm theo viêm phổi nặng, suy tuần hoàn nặng, tổn thương gan, tăng tiểu cầu, béo phì...

Do bé có nhiều chứng bệnh lạ, phức tạp nên kíp trực đã tổ chức hội chẩn với BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) để nhờ hỗ trợ. Kíp trực đã tiêm kháng sinh, trợ tim mạnh cho bé P. để tăng cường hoạt động của tim.

Sau nhiều ngày điều trị, đến nay, bệnh của cháu P. đã giảm, sức khỏe ổn định. Dự kiến cháu sẽ được xuất viện trong tuần này.

Theo bác sĩ, bệnh lý nền Mitchell của cháu P. là bệnh lý cực kỳ hiếm gặp tại Việt Nam. Nhưng nhờ chẩn đoán ban đầu đúng bệnh, tập trung các bác sĩ có chuyên môn cao, có kinh nghiệm, điều trị kịp thời nên đã cứu chữa thành công.

Bài liên quan
Đột quỵ khi tập thể hình, chàng trai phát hiện bệnh hiếm gặp
Thông tin từ Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM cho biết, vừa điều trị cho một trường hợp xuất huyết não do dị dạng động tĩnh mạch bẩm sinh hiếm gặp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mắc bệnh hiếm gặp, một bé trai 9 tuổi nguy kịch