Luật sư của Minh Béo lại rời phiên tòa thương lượng sang đầu tháng 8

Hà Thu | 29/07/2016, 05:52

Trong phiên tòa thương lượng diễn ra vào sáng nay, luật sư của Minh Béo tiếp tục tiếp tục xin rời phiên tòa thương lượng đến ngày 10/8 sắp tới.

Như tin đã đưa, sáng nay (29/7, theo giờ Việt Nam), phiên tòa thương lượng trong vụ án liên quan đến tình dục trẻ em của diễn viên hài Minh Béo đã diễn ra tại tòa thượng thẩm thành phố Westminter, bang California, Hoa Kỳ.

Luật sư của Minh Béo lại rời phiên tòa thương lượng sang đầu tháng 8

Trước phiên tòa thương lượng của Minh Béo sáng nay (29/7)

Theo nhà báo Vũ Hoàng Lân, người trực tiếp có mặt tại phiên tòa thương lượng lần này của Minh Béo thì phiên tòa thương lượng của nam diễn viên hài diễn ra trong khoảng thời gian khá dài. Minh Béo được chánh án gọi lên ở phiên thứ 2 và bà Mia Yamamoto lên trao đổi 5 phút rồi trở về vị trí của mình. Tiếp đến, công tố viên và luật sư người Mỹ có cuộc trao đổi riêng 10 phút bên ngoài phòng và trở vào nói chuyện với chánh án khoảng 2 phút.

Đúng như những dự đoán trước đó, luật sư Yamamoto tiếp tục xin rời phiên tòa thương lượng đến ngày 10/8 sắp tới. Bà Yamamoto và bên công tố cũng đã gặp nhau thảo luận và chốt được ngày sẽ diễn ra phiên tòa sơ thẩm là ngày 12/8, tức sau phiên thương lượng cuối cùng 2 ngày.

Như vậy, đây là lần thứ 4 luật sư của Minh xin dời phiên tòa thương lượng - một động thái được coi là để tiếp tục tìm kiếm thêm bằng chứng biện hộ, đồng thời nhằm kéo dài thời gian tạm giam bằng với thời gian có thể được tuyên của bản án, đồng thời muốn xoa dịu dư luận.

Trước đó, cũng có thông tin rằng, rất có thể Minh Béo sẽ phải nhận bản án 6 tháng tù, cũng là quãng thời gian nam diễn viên phải ngồi trong buồng tạm giam của nhà tù Theo Lacy kể từ khi bị bắt vào tháng 3/2016.

Cũng theo thông tin từ những phóng viên có mặt tại hiện trường vụ xét xử, bà Yamamoto không nhắc gì đến việc xin việc giảm tiền bảo lãnh (1 triệu USD) cho Minh Béo, dù việc này đến thời điểm hiện tại không còn nhiều ý nghĩa.
Về phía người nhà, theo quan sát của giới báo chí, có mặt tại vụ xét xử anh trai ruột  Hồng Phước Kiên và cậu họ của Minh Béo là ông Thiện Thành.

Phiên tòa tiếp theo trong vụ án Minh Béo sẽ diễn ra vào ngày 10/8 cũng tại tòa thượng thẩm thành phố Westminster, bang California, Hoa Kỳ. Sau đó 2 ngày, sẽ là phiên tòa sơ thẩm đầu tiên, Minh Béo sẽ được tuyên án vào ngày này.

Theo một số nguồn tin cho biết, Minh Béo đã giảm cân và gầy hơn trước rất nhiều sau gần 5 tháng bị tạm giam ở nhà tù Theo Lacy. Mặc dù tỏ ra khá buồn, Minh Béo đã ổn định tâm lý, khỏe khoắn hơn và anh đã viết được 4 kịch bản khi ngồi trong phòng tạm giam.

Tóm tắt diễn biến vụ xét xử diễn viên hài Minh Béo:

Ngày 20/3, Hồng Quang Minh (nghệ danh hoạt động tại Việt Nam là Minh Béo) đã tiếp cận với một nhóm các vũ công trong cuộc thi tài năng tại một đài phát thanh ở Huntington Beach và nói với họ rằng họ đã được chọn để thử giọng cho một dự án video.

Ngày 23/3, một cậu bé tự nhận là nạn nhân của Minh Béo bất ngờ đến Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) trình báo về việc cậu đã bị nam nghệ sĩ này lạm dụng tình dục trong buổi thử giọng hôm 23/3.

Ngày 24/3, một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định thực hiện hành động dâm ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo.

Ngày 28/3, văn phòng Biện lý quận Cam, California, Mỹ (OCDA) đưa thông cáo báo chí về vụ việc này. Tối cùng ngày, các kênh truyền hình địa phương cũng đã đưa tin, trong đó có kênh truyền hình ABC nổi tiếng.

ngày 29/3, tại buổi họp báo công bố dự luật mới của bang California, Chánh Biện Lý quận Cam - ông Tony Rackauckas - nói rằng để đề phòng khả năng trốn thoát, không hầu tòa của Minh Béo, nhà chức trách yêu cầu nâng số tiền bảo lãnh tại ngoại lên 1 triệu, thay vì 100 nghìn USD.

Trong phiên tòa luận tội đầu tiên ngày 15/4, bị cáo Minh Béo không nhận tội, chánh án tòa vẫn giữ nguyên mức tiền bảo lãnh tại ngoại là 1 triệu USD.

Trong phiên tòa thương lượng ngày 13/5, luật sư mới của Minh Béo là bà Mia Yamamoto xin dời ngày xét xử sang 27/5.

Đến ngày 27/5, bà Mia Yamamoto tiếp tục yêu cầu dời ngày thương lượng sang 29/6 và đề nghị hủy bỏ ngày ấn định phiên sơ thẩm (10/6) trước đó được đưa ra. Yêu cầu này đã được chấp nhận.

Phiên thương lượng thứ ba vào ngày 27/5, luật sư không đưa ra bất cứ lời bào chữa nào, đồng thời tiếp tục yêu cầu dời ngày thương lượng và đề nghị hủy bỏ ngày ấn định phiên sơ thẩm (10/6) được đưa ra trước đây.

Kết quả của phiên tòa thứ 4 (ngày 29/6), luật sư Mia Yamamoto tiếp tục đề nghị tòa dời ngày thương lượng sang ngày 28/7

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Luật sư của Minh Béo lại rời phiên tòa thương lượng sang đầu tháng 8