Lừa kinh doanh tiền ảo để chiếm đoạt tài sản, nam thanh niên lĩnh 13 năm tù

Tùng Anh | 01/06/2021, 10:55

Lê Quốc Doanh tự nhận là người quản lý sàn giao dịch tiền điện tử, có tài khoản trên trang web "remmitano.com" để lôi kéo người chơi tham gia kinh doanh tiền ảo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TAND tỉnh Ninh Bình vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Quốc Doanh, SN 1995, trú tại xã An Điền, huyện Thạch Phú, tỉnh Bến Tre về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Theo hồ sơ vụ án, khoảng đầu năm 2019, do việc làm ăn thua lỗ, không có tiền tiêu xài cá nhân nên Lê Quốc Doanh đã tự nhận là người quản lý sàn giao dịch điện tử, lập tài khoản "nguyenvan1" trên trang web "remmitano.com" để lôi kéo chị Nguyễn Thị Vân (SN 1977, ở phường Trung Sơn, TP Tam Điệp, Ninh Bình) tham gia đầu tư kinh doanh tiền điện tử. 

lua-dao-kinh-doanh-tien-ao.jpg
Bị cáo Lê Quốc Doanh

Sau khi chị Vân chuyển tiền vào tài khoản trên, Doanh đã rút toàn bộ số tiền để sử dụng chi tiêu cá nhân, đồng thời tiếp tục đưa các thông tin gian dối về số tiền đầu tư của chị Vân trong ví điện tử đã sinh lời và có giá trị rất lớn. 

Để lừa rút thêm tiền, Doanh yêu cầu chị Vân nạp thêm tiền vào ví điện tử để chứng minh tài khoản. Do không có tiền để nạp, chị Vân đã nhờ chị Trần Thị Hoan (cùng trú tại phường Trung Sơn, TP Tam Điệp) giúp đỡ. 

Quá trình lôi kéo người chơi, Doanh tiếp tục đưa ra các thông tin gian dối, thuyết phục chị Hoan chuyển tiền vào tài khoản do Doanh lập cho chị Hoan. Tuy nhiên sau đó, Doanh đã chuyển toàn bộ số tiền của chị Hoan vào tài khoản của mình và chi tiêu hết việc cá nhân. 

Với thủ đoạn tinh vi trên, Doanh đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 644 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Lê Quốc Doanh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, lời khai của bị cáo tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Lê Quốc Doanh mức án 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Bài liên quan
Giám đốc lên kế hoạch đi lừa đảo vì nợ nần
Làm ăn thua lỗ, không có tiền trả tiền lương cho nhân viên và các khoản khác nên Nguyễn Vũ Ngọc Linh đã lên kế hoạch đi lừa đảo. Vị giám đốc này thuê người làm giấy tờ giả chiếc xe ô tô Camry rồi đem đi cầm cố. Không trả được khoản tiền này, Linh bán xe trong khi giấy đăng ký xe là giả.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lừa kinh doanh tiền ảo để chiếm đoạt tài sản, nam thanh niên lĩnh 13 năm tù