Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Bankpay: Hệ thống kết nối thanh toán toàn diện, đa phương

22/9/2017 10:36 UTC+7
(Công lý) - Sử dụng hệ thống kết nối thanh toán BankPay, khách hàng có thể trải nghiệm các dịch vụ tài chính có chất lượng cao, tốc độ xử lý giao dịch tức thời trên cơ sở hệ thống công nghệ và mạng lưới kết nối thanh toán của VietinBank.

Xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại

BankPay là hệ thống kết nối thanh toán giữa VietinBank với các định chế tài chính, trung gian tài chính trong và ngoài nước. Được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, giải pháp thanh toán toàn diện, đa phương thức kết nối, BankPay cung ứng cho thị trường những dịch vụ thanh toán hiện đại, là nền tảng giúp cho đối tác của VietinBank tiết kiệm chi phí, cung cấp dịch vụ thanh toán đa dạng cho khách hàng. Sử dụng hệ thống kết nối thanh toán BankPay, khách hàng có thể trải nghiệm các dịch vụ tài chính có chất lượng cao, tốc độ xử lý giao dịch tức thời trên cơ sở hệ thống công nghệ và mạng lưới kết nối thanh toán của VietinBank.

Bankpay: Hệ thống kết nối thanh toán toàn diện, đa phương

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT VietinBank nhận Danh hiệu Sao Khuê 2017 cho sản phẩm BankPay. Ảnh: Thanh Nga

BankPay đáp ứng các giao dịch thanh toán đa phương, là công cụ kết nối các thành viên BankPay với các đối tác đã có kết nối thanh toán với VietinBank như: Tổng cục thuế, Tổng cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước, các nhà cung cấp dịch vụ điện, nước, viễn thông… Một hệ thống liên thông trao đổi dữ liệu điện tử được hình thành với vai trò của VietinBank là đơn vị trung gian cung ứng dịch vụ thanh toán và trung tâm hỗ trợ.
BankPay được xây dựng trên cơ sở kết quả nghiên cứu về nhu cầu thanh toán của đối tượng khách hàng mục tiêu, các mô hình và hệ thống thanh toán tương tự đang được triển khai tại Việt Nam và khu vực. BankPay phù hợp với chiến lược phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, tuân thủ chặt chẽ các quy định của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về thanh toán điện tử.

Đa dạng trong thanh toán

BankPay hiện đang cung ứng đa dạng các dịch vụ thanh toán như: Chuyển tiền, Thu hộ, Chi hộ, Thu Ngân sách Nhà nước… Hệ thống áp dụng đồng thời các hình thức bảo mật đường truyền, xác thực đối tác, xác thực người dùng, với khả năng hoạt động ổn định và xử lý số lượng giao dịch lớn với tốc độ cao.

Sử dụng hệ thống BankPay của VietinBank, các định chế tài chính, trung gian tài chính sẽ tận dụng được nền tảng kết nối với các đối tác thanh toán và hệ thống mạng lưới chi nhánh, điểm giao dịch của VietinBank. Để từ đó nhanh chóng cung ứng dịch vụ đến khách hàng là các cá nhân và tổ chức mà không phải mở BankPay rộng mạng lưới giao dịch, tiết kiệm chi phí đầu tư công nghệ và xây dựng hệ thống kết nối trao đổi dữ liệu thanh toán với các cơ quan quản lý và các nhà cung cấp.

Hiện nay, VietinBank đã triển khai hệ thống BankPay với một số ngân hàng thương mại trong nước, đồng thời đang trong quá trình kiểm thử và chuẩn bị triển khai cho các chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các công ty chứng khoán và các định chế tài chính nước ngoài.

Với các tính năng và tiện ích vượt trội, giải pháp thanh toán BankPay của VietinBank đã được Hội đồng thẩm định Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) bình chọn trao thưởng Danh hiệu Sao khuê năm 2017. Danh hiệu ghi nhận thành tích xuất sắc của VietinBank trong việc phát triển phần mềm và ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng hệ thống thanh toán hiện đại tại Việt Nam.

Yến Nguyễn
Bạn đang đọc bài viết Bankpay: Hệ thống kết nối thanh toán toàn diện, đa phương tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật