Khởi tố vụ làm lây lan dịch bệnh ở Hải Dương

Phúc Thái | 22/02/2021, 18:50

Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra tại số nhà 15 Trần Sùng Dĩnh, khu 14, phường Hải Tân, TP Hải Dương.

Trước đó, ngày 15/2, Công an TP Hải Dương nhận được thông tin về trường hợp bà Nguyễn Thị Th., SN 1969, trú tại phường Hải Tân, TP Hải Dương nhiễm Covid-19, đây là chùm ca bệnh lây nhiễm phức tạp, gây khó khăn cho công tác chống dịch trên địa bàn.

Quá trình truy vết, Công an TP Hải Dương gặp rất nhiều khó khăn, do bà Th. đã không thành thật.

Căn cứ tài liệu thu thập được, trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 15/2, lúc này bà T. là người nghi mắc Covid-19 đã không khai báo y tế và thực hiện các biện pháp chống dịch.

Qua truy vết, ngày 17/2 Công an TP Hải Dương đã xác định được nguồn lây của bà T. từ ca bệnh Covid-19 là P.T.H., Hội Người mù TP Hải Dương.

Cơ quan chức năng nhận định bà T. đã làm lây lan dịch bệnh cho chồng, con và người giúp việc, làm khu vực cư trú của những người nói trên bị phong tỏa, cách ly và gây thiệt hại kinh tế, gây hoang mang trong nhân dân.

Vụ việc đang được xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Nam công nhân quê Hải Dương vào Đà Nẵng ho, sốt, tự ý rời bệnh viện
Khi được bệnh viện Đà Nẵng yêu cầu xét nghiệm Covid-19, nam công nhân quê Hải Dương đã tự ý rời đi. Ngay lập tức, ngành y tế tổ chức truy vết nam công nhân này để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố vụ làm lây lan dịch bệnh ở Hải Dương