Khởi tố nhóm thanh niên đuổi chém nhau ở Đà Lạt

Nguyễn Hào | 04/11/2021, 11:06

Công an TP Đà Lạt đã tạm giữ 19 thanh thiếu niên; trong đó, có 10 người đang còn là học sinh, 9 người từ 16 tới 20 tuổi, đã nghỉ học. Trong đó, khởi tố 3 đối tượng.

Ba đối tượng bị khởi tố để điều tra về tội Gây rối trật tự công cộng gồm Trần Nguyên Anh Bảo (17 tuổi), Tô Tiền Duy (17 tuổi) và Ngô Lân (20 tuổi), cả 3 đều ngụ tại TP Đà Lạt.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 1/11, Đoàn Phương Đông (16 tuổi, ngụ xã Xuân Thọ) điều khiển xe mô tô chở một người tên Bảo Khanh (chưa rõ nhân thân, lai lịch) cùng với Phạm Văn Sang (16 tuổi, ngụ xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt) điều khiển xe mô tô đi một mình.

Khi cả 3 người điều khiển xe mô tô đến địa chỉ 53 Hùng Vương (phường 9), đoạn trước cổng Công an TP Đà Lạt thì bị một nhóm thanh niên có khoảng 8 người; trong đó, có Trần Nguyên Anh Bảo, Tô Tiền Duy, Trần Anh Khoa, Nguyễn Mai Thiên Phú (cùng 17 tuổi, ngụ đường Thánh Mẫu, Phường 7, TP Đà Lạt) di chuyển bằng xe mô tô chặn đầu xe.

da_lat.jpg
Nhóm thanh niên bị tạm giữ

Bị chặn đường, nhóm của Đông dừng xe liền bị Bảo, Duy, Khoa cùng 3 đối tượng khác sử dụng mã tấu đuổi theo chém vào người Đông gây thương tích. Đông, Sang và Khánh có đánh lại nhóm của Bảo.

Hậu quả, Đoàn Phương Đông bị chém đa chấn thương vùng đỉnh đầu, đùi trái, lưng dưới bả vai và vết thương nối dài ở mu bàn tay. Riêng Phạm Văn Sang và Bảo Khanh thì không bị thương tích.

Ngay trong đêm 1/11 đã huy động lực lượng, giao Đội Cảnh sát hình sự, các đội nghiệp vụ Công an thành phố cùng Công an phường 9 lập chuyên án truy xét nóng nhóm đối tượng.

Bước đầu Công an Đà Lạt xác định nguyên nhân đánh, chém nhau do hai nhóm thanh niên (khoảng 25 người) trước đó đã có mâu thuẫn trên mạng xã hội và hẹn giải quyết tại ngã 3 nhà máy nước (ngã 3 Hùng Vương - Trần Quý Cáp, phường 9) và một địa điểm trên địa bàn Phường 11.

Tuy nhiên, khi tới đoạn số 53 đường Hùng Vương, trước cổng Công an TP Đà Lạt, 2 nhóm bất ngờ chạm mặt nên nhảy xuống xe đuổi chém nhau. Công an TP Đà Lạt đã thu ít nhất 7 mã tấu; trong đó, có 2 dao phóng lợn cán dài hơn 1m.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định.

Bài liên quan
Hỗn chiến vì bênh em trai, hai anh em dắt nhau vào tù
Sau thời gian xét xử và nghị án, ngày 28/10, TAND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định tuyên án với nhóm bị cáo trong vụ án giết người xảy ra tại địa phương này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố nhóm thanh niên đuổi chém nhau ở Đà Lạt