Khởi tố đối tượng đánh Chủ tịch xã nhập viện khi đang chỉ đạo chống dịch

Văn Toàn | 25/09/2021, 22:15

Ngày 25/9, thông tin từ Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can bắt tạm giam Nguyễn Quang Trung để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

3ecd191d4e5fa701fe4e-1-.jpg
Đối tượng Nguyễn Quang Trung bị Công an bắt giữ: Ảnh CA 

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Dỉnh, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Ngư Thủy đến Trạm y tế xã (khu vực I) để kiểm tra việc sắp xếp đón 4 công dân đi từ vùng dịch về cách ly tập trung.

Trong quá trình ông Dỉnh cùng mọi người đang kiểm tra thì ông Nguyễn Quang Trung (SN 1981; trú tại thôn Thượng Hải, xã Ngư Thủy) cầm rựa đến đe dọa, lăng mạ, xúc phạm rồi đẩy ông Dỉnh ngã vào lan can cầu thang.

Nhận được tin báo, ông Nguyễn Hữu Hiến chủ tịch UBND xã Ngư Thủy cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch đã đến Trạm y tế xã để kiểm tra sự việc.

Tại đây xuất hiện một số trường hợp tập trung gây rối mất trật tự, yêu cầu chính quyền không đưa người về cách ly tại trạm y tế xã.

Sau đó ông Hiến đã giải thích quy định phòng, chống dịch và đưa ra các quyết định của cơ quan có thẩm quyền để cho mọi người hiểu. Tuy nhiên, những người này vẫn phản đối.

Tiếp đó ông Hiến vào kiểm tra căn phòng dự kiến sẽ đưa người về cách ly tập trung thì bị một số người xô đẩy, ngăn cản. Bất ngờ Trung chạy đến và kéo tay, đẩy ông Hiến ra sân rồi đánh vào mặt khiến ông chảy máu.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Hiến được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lệ Thủy điều trị.

Công an huyện Lệ Thủy đã lập tức có mặt hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Bài liên quan
Giám đốc Công ty Gold Game Quảng Bình bị bắt vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngày 17/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng (SN 1982), trú tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố đối tượng đánh Chủ tịch xã nhập viện khi đang chỉ đạo chống dịch