Khởi tố, bắt giữ 2 đối tượng làm giả hàng loạt huân, huy chương, bằng khen

Văn Toàn | 18/03/2021, 11:18

Sáng 18/3, Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, vừa triệt phá thành công chuyên án đồng thời tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

adfvsdvdsv.jpg
Đối tượng Nguyễn Trãi tại cơ quan Công an: Ảnh CA

Hai đối tượng gồm: Nguyễn Trãi (SN 1960, trú thôn Đông Hưng, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch), và Trương Thanh Huỷnh (SN 1962, trú tại thôn Thọ Hạ, xã Quảng Sơn, TX. Ba Đồn).

Theo tài liệu của Công an cung cấp, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an thị xã Ba Đồn phát hiện trên địa bàn xã Quảng Sơn có một số đối tượng không thuộc diện được cấp huân, huy chương chiến sỹ vẻ vang nhưng tại nhà ở có treo các loại giấy tờ trên, nghi vấn là giấy tờ giả.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã phát hiện Trãi và Huỷnh móc nối với nhau để làm giả những tài liệu, giấy tờ nói trên cho một số người dân từng tham gia quân đội nhưng không thuộc diện được cấp.

Ngày 11/3, Công an thị xã Ba Đồn đã tiến hành ra Lệnh bắt bị can khởi tố vụ án, bị can Nguyễn Trãi và Trương Thanh Huỷnh để tạm giam phục vụ cho công tác điều tra.

vdvd.jpg
Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Thanh Huỷnh: ẢNh CA

Khám xét nơi ở lực lượng chắc năng thu giữ nhiều tang vật gồm: 19 tài liệu giả gồm các Bằng khen, Huân chương chiến công; Huân, Huy chương chiến sĩ vẻ vang; Bằng khen của Bộ Quốc phòng từ 13 đối tượng liên quan tại địa bàn các xã Quảng Sơn, Quảng Thủy ( thị xã. Ba Đồn) và một số đồ vật, tài liệu khác liên quan đến vụ án.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Bài liên quan
Khởi tố vụ tai nạn khiến 15 người chết ở Quảng Bình
Ngày 27/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về vụ TNGTg đường bộ, xảy ra ngày 26/7/2020 tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch làm 15 người chết...

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố, bắt giữ 2 đối tượng làm giả hàng loạt huân, huy chương, bằng khen