An ninh trật tự

Khởi tố 14 đối tượng mang dao, mã tấu đi đánh nhau

Diệu Ly 14/06/2024 - 19:50

Ngày 14/6, Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 14 đối tượng về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, ngày 20/5, đang trong quá trình tuần tra trên địa bàn, Tổ công tác 161 Công an huyện Định Quán nhận được thông tin có 2 nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí dao, mã tấu tự chế để đánh nhau tại khu phố Hiệp Đồng, thị trấn Định Quán.

b-1(1).jpg
Các đối tượng tại cơ quan điều tra. (Ảnh:CACC)

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban lãnh đạo Công an huyện Định Quán đã chỉ đạo lực lượng 161 phối hợp với Công an thị trấn Định Quán và Công an các xã: Gia Canh, Phú Ngọc, Ngọc Định chia thành nhiều tổ tuần tra chốt chặn.

Chỉ sau 25 phút triển khai lực lượng, các chiến sĩ công an đã phát hiện nhóm đối tượng đi trên xe ô tô 16 chỗ, mang theo hung khí dao, mã tấu đang tụ tập tại khu vực chợ Cầu Trắng. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng khống chế đưa các đối tượng về trụ sở Công an huyện để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai do mẫu thuẫn cá nhân nên nhóm của Hồ Minh Tuyên và Phạm Minh Lực hẹn nhóm của Phan Đình Lâm (cùng ngụ ở huyện Định Quán) để giải quyết mẫu thuẫn. Theo đó, nhóm của Lực đã gọi thêm đồng bọn, gồm 15 đối tượng ở các tỉnh: Kiên Giang, An Giang, Sóc Trăng, Long An, Cà Mau mang theo dao phóng lợn, mã tấu, bình xịt hơi cay đi trên 1 xe ô tô 16 chỗ, từ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đến thị trấn Định Quán để đánh nhau.

b-2.jpg
Hung khí của nhóm đối tượng Hồ Minh Tuyên và Phạm Minh Lực sử dụng để đi đánh nhau.

Tuy nhiên, khi các đối tượng này đang chuẩn bị tham gia “hỗn chiến” thì bị lực lượng Công an huyện Định Quán, phát hiện, bắt giữ.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc và xử lý các đối tượng tham gia theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Công an huyện Định Quán cũng ra lời kêu gọi các đối tượng trong nhóm của Phan Đình Lâm (hiện đang bỏ trốn) nhanh chóng ra trình diện cơ quan công an để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Vụ việc trên là hồi chuông cảnh tỉnh cho những thanh niên về hậu quả nghiêm trọng của việc giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực. Các cơ quan chức năng cũng cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật để nâng cao ý thức cho người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, góp phần xây dựng môi trường an ninh trật tự an toàn xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố 14 đối tượng mang dao, mã tấu đi đánh nhau