Khánh Vân công bố bộ trang phục dân tộc tại Miss Universe

Minh Anh | 28/03/2021, 17:00

Trong tập 2 của Road To Miss Universe, Khánh Vân cùng các giám khảo đã lựa chọn trang phục dân tộc để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay. Sau nhiều cuộc thảo luận, Thái Trung Tín và Khoa Lỗ thống nhất cùng nhau hoàn thiện trang phục Kén Em để giúp Khánh Vân lên đường đi thi Miss Universe vào tháng 5 sắp tới.

Theo chia sẻ từ đại diện ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tiêu chí của cuộc thi trang phục dân tộc so với những năm trước không thay đổi. Tác phẩm được chọn phải đảm bảo được 4 yếu tố: tính thẩm mỹ, sáng tạo, khả thi và tính trình diễn trên sân khấu.

van5.jpg
Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tiêu chí của cuộc thi trang phục dân tộc so với những năm trước không thay đổi.

Trong tập 2 của Road To Miss Universe, Khánh Vân cùng các giám khảo đã lựa chọn trang phục dân tộc để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay.

Tám tác giả của 8 bộ trang phục lần lượt thuyết trình trước ban giám khảo. Với chủ đề, chất liệu áo dài truyền thống, các thí sinh sáng tạo dựa trên góc nhìn của người trẻ, biến tấu áo dài thành những ý tưởng mới lạ.

van3.jpg
Khánh Vân cùng các giám khảo lựa chọn trang phục dân tộc. Ảnh: Miss Universe.

Hai mẫu thiết kế gây ấn tượng mạnh nhất với hội đồng đánh giá là Kén Em (tác giả Khoa Lỗ) và Ô Mê Trô (tác giả Thái Trung Tín). Khoa Lỗ cho biết anh sử dụng chất liệu nhẹ, bay bổng, giúp Khánh Vân có thể bước đi tạo hiệu ứng, đồng thời kết hợp kỹ thuật thắt dây macrame. Tác giả khẳng định: "Trang phục của tôi mang tính trình diễn rất cao".

Với Ô Mê Trô, Thái Tín lấy ý tưởng từ hình ảnh tàu metro để mang đến một cái nhìn về tương lai. Bộ cánh gồm phần áo dài, áo giáp, quần skinny, boots và mấn. Phần cánh kết hợp hình ảnh rồng và đoàn tàu.

van4.jpg
Hai mẫu thiết kế gây ấn tượng mạnh nhất với hội đồng đánh giá là Kén Em (tác giả Khoa Lỗ) và Ô Mê Trô (tác giả Thái Trung Tín).

Tín Thái nói: "Áo dài sẽ không chỉ dừng lại ở lụa là, mà còn bước xa hơn nữa. Những giá trị truyền thống dần dần sẽ được chuyển mình. Luôn thay đổi nhưng không bao giờ quên đi chúng ta từng là ai".

Ở phần tranh luận, tác giả Khoa Lỗ cho rằng Ô Mê Trô không phù hợp với tinh thần và tính cách của Hoa hậu Khánh Vân, thậm chí có thể gây tranh cãi nếu mang ra thế giới.

van.jpg
Cái khó là phải chọn ra một bộ trang phục vừa đẹp, tính thẩm mỹ cao và phải phù hợp với tinh thần và tính cách của Hoa hậu Khánh Vân.

Thái Trung Tín đáp lại: “Khánh Vân đã gắn liền với hình ảnh áo dài, một chiếc áo dài tương lai Khánh Vân vẫn chưa thử, vậy tại sao chúng ta biết Khánh Vân không đẹp trong chiếc áo dài có vóc dáng tương lai?”.

Sau khi ban giám khảo chọn được hai tác phẩm tốt nhất, Thái Trung Tín bất ngờ cho biết anh mong muốn dành toàn bộ phần chi phí để thực hiện trang phục Kén Em của Khoa Lỗ. Anh đồng tình bộ cánh này phù hợp với Khánh Vân hơn.

van2.jpg
Kết quả, Thái Trung Tín và Khoa Lỗ thống nhất cùng nhau hoàn thiện trang phục Kén Em.

Thái Trung Tín bày tỏ: “Mình phải chiến thắng hoặc thua trước một người xứng đáng. Tín chọn Khoa. Tín vẫn có thể đồng hành cùng cuộc thi, với Khoa. Thua thì phải thua đáng, thắng thì phải thắng đáng”.

Kết quả, Thái Trung Tín và Khoa Lỗ thống nhất cùng nhau hoàn thiện trang phục Kén Em. Theo dự kiến, Khánh Vân sẽ lên đường đi thi Miss Universe vào tháng 5.

Bài liên quan
Liên Vũ, Kén Em… vào top 16 bảng tự do thiết kế trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020
Top 16 Bảng Tự do cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020 chính thức lộ diện.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khánh Vân công bố bộ trang phục dân tộc tại Miss Universe