Thể thao

Huỳnh Như kết thúc hành trình tại Lank FC bằng tài năng và sự tử tế

Minh Anh 10/06/2024 - 12:16

Hợp đồng giữa đội trưởng ĐT nữ Việt Nam với Lank FC đã hết hạn từ hôm 11/5, nhưng Huỳnh Như quyết định ở lại đá thêm 2 trận play-off để giúp đội bóng này trụ hạng. Sau tất cả, Huỳnh Như đã nói lời tạm biệt Lank FC bằng tài năng và sự tử tế của mình.

Hợp đồng giữa đội trưởng ĐT nữ Việt Nam với Lank FC đã hết hạn từ hôm 11/5, nhưng Huỳnh Như quyết định ở lại đá thêm 2 trận play-off để giúp đội bóng này trụ hạng.

huynr.jpg
Tiền đạo Huỳnh Như nói lời chia tay Lank FC sau khi giúp đội bóng Bồ Đào Nha trụ hạng thành công.

Tối ngày 9/6, Lank FC có thắng lợi nghẹt thở 1-0 trước Amora FC ở trận play-off lượt về, qua đó chính thức trụ hạng giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha (Liga BPI 2023/24) thành công với tổng tỷ số 2-1 sau hai lượt trận.

Ở trận đấu, tiền đạo Huỳnh Như chính là người góp công lớn với pha đi bóng và kiến tạo để đồng đội ghi bàn duy nhất. Chân sút quê Trà Vinh sau đó có pha ăn mừng vô cùng cảm xúc, khi đây cũng là trận đấu cuối cùng mà cô khoác áo đội bóng Bồ Đào Nha.

Như vậy, Huỳnh Như sẽ chính thức chia tay Lank FC sau trận thắng Amora FC tối 9/6. Trên trang cá nhân, tiền đạo sinh năm 1991 bày tỏ niềm vui khi giúp đội bóng Bồ Đào Nha trụ hạng thành công, đồng thời khẳng định sẽ trở lại Việt Nam thi đấu: "Nhiệm vụ hoàn thành - về uống nước dừa quê hương thôi".

Sau 2 năm khoác áo Lank FC, Huỳnh Như để lại kỷ niệm đẹp với những bàn thắng, kiến tạo quan trọng giúp đội bóng Bồ Đào Nha trụ hạng, dù CLB này có thực lực khiêm tốn và liên tục "thay máu" lực lượng do vấn đề tài chính.

Huỳnh Như đã ghi được tổng cộng 10 bàn và có 4 kiến tạo cho Lank FC. Có thể xem chân sút quê Trà Vinh là cầu thủ Việt Nam xuất ngoại thành công nhất đến thời điểm hiện tại.

huynh-nhu3.jpg
Huỳnh Như nói lời chia tay Lank FC (Ảnh chụp màn hình).

Bên cạnh yếu tố về chuyên môn, Huỳnh Như cũng để lai hình ảnh ấn tượng về con người, Văn hóa Việt Nam tại trời Âu. Đội trưởng ĐT nữ Việt Nam giống một cầu nối về văn hóa tại Bồ Đào Nha, thể hiện ở sự hòa đồng với tập thể các đồng đội nước ngoài.

Các cầu thủ Lank FC rất yêu thích những món quà đặc biệt từ Việt Nam mà Huỳnh Như dành tặng, sẵn sàng mặc áo dài truyền thống, đọc vè mừng ngày Tết nguyên đán Việt Nam, thường xuyên về nhà Huỳnh Như ăn uống,...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Huỳnh Như kết thúc hành trình tại Lank FC bằng tài năng và sự tử tế