Thể thao

ĐT nữ Việt Nam và khoảng trống cần thiết trong năm 2024

Minh Anh 12/05/2024 - 09:02

Trải qua năm 2023 bận rộn, các cô gái của ĐT nữ Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn dưỡng sức trong năm 2024. Dù ít cơ hội cọ xát ở đấu trường quốc tế, nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, đây là khoảng trống cần thiết để bồi dưỡng "quân xanh".

Bóng đá nữ Việt Nam đã kết thúc một năm 2023 bận rộn, đặc biệt là ĐT nữ quốc gia. Bắt đầu từ tháng 4, thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung thi đấu tại vòng loại Olympic khu vực châu Á.

6-tuyen-nu-viet-nam.jpg
Bóng đá nữ Việt Nam và khoảng trống năm 2024.

Trong năm 2024, chỉ có Giải Vô địch Bóng đá nữ Đông Nam Á (AFF Cup) - sự kiện mà đội tuyển nữ đủ điều kiện tham gia, cũng chỉ mới có thông tin đổi tên thành ASEAN Women’s Championship chứ chưa ấn định thời gian tổ chức.

Và như vậy, lúc này, các tuyển thủ nữ mới chỉ được ấn định chắc chắn cơ hội thi đấu ở 2 giải đấu trong nước là Giải Vô địch Quốc gia và Cúp Quốc gia.

Đây cũng là khoảng thời gian ông Mai Đức Chung chính thức kết thúc nhiệm vụ huấn luyện viên trưởng sau nhiều năm dẫn dắt đội tuyển... Nếu có thể tìm được HLV thay thế, thì đây là quãng thời gian làm quen hợp lý giành cho ĐT nữ với những chiến thuật, đội hình mới.

Tuy nhiên, để tìm được người giữ vai trò HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam cũng không hề dễ dàng. Sau nhiều cân nhắc, LĐBĐVN tiếp tục mời HLV Mai Đức Chung quay trở lại làm việc.

img_2551.jpg
HLV Mai Đức Chung quay trở lại dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam.

Năm 2024 là cơ hội để trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ nhiều hơn. Do đó, VFF cần lên kế hoạch giao hữu ở các đợt FIFA Days, có thể không cần mời những đối thủ quá mạnh mà chỉ là những đội ở Đông Nam Á, hoặc nhỉnh hơn một chút trong khu vực châu Á, để họ nâng dần trình độ.

Cùng với đó, sự chuẩn bị ở nhiều khía cạnh khác cũng rất cần thiết để thực hiện mục tiêu nâng tầm cho bóng đá nữ Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
ĐT nữ Việt Nam và khoảng trống cần thiết trong năm 2024