Tin địa phương

Huế: Thả cá thể trăn đất về với tự nhiên

Ngọc Minh 19/04/2024 - 16:29

Ngày 19/4, Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế đã tiếp nhận từ người dân ở xã Quảng Phước một con trăn đất nặng hơn 32kg, nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Ông Nguyễn Văn Quang ở xóm Ruộng Kiện, thôn Khuôn Phò Đông, xã Quảng Phước cho biết, cách đây 6 năm, con trăn nhỏ xíu được người thân ở tỉnh Đăk Lăk tặng.

03.jpg
Con trăn đất nặng hơn 32 kg được bàn giao thả về môi trường tự nhiên

Sau nhiều năm chăm sóc đến nay con trăn đã rất to. Lo ngại con trăn sổng chuồng gây hại cho người dân và mong muốn con vật có môi trường sống tốt hơn, ông Quang đã quyết định bàn giao con trăn đất cho kiểm lâm, thả về tự nhiên.

Lúc tiếp nhận cá thể trăn, cán bộ Kiểm lâm huyện đã xác minh, kiểm tra sức khoẻ con trăn và cho biết đây là con trăn đất cân nặng 32,3kg, dài khoảng 3 mét, có tên khoa học là Python bivittatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm. Qua kiểm tra thấy con vật sức khoẻ vẫn tốt.

Nhằm đảm bảo công tác bảo vệ động vật hoang dã, Hạt Kiểm Lâm huyện Quảng Điền đã tiến hành làm các thủ tục giao nhận và phối hợp với các ngành chuyên môn liên quan tiến hành thả động vật hoang dã về với môi trường tự nhiên theo đúng luật định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Huế: Thả cá thể trăn đất về với tự nhiên