Học sinh Đồng Tháp giành giải nhất cuộc thi Solve for Tomorrow 2021

Đức Duy | 11/01/2022, 11:09

Mới đây, Tập đoàn Samsung vừa công bố những dự án đạt giải tại chung kết cuộc thi Solve for Tomorrow 2021, các dự án nhận giải là những ứng dụng công nghệ sáng tạo đến từ các trường THCS và THPT trên cả nước, nhằm giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội.

a3.png
Các đội lọt vào vòng chung kết.

Theo như thông tin từ ban tổ chức, năm nay cuộc thi thu hút gần 1.500 dự án đến từ 315 trường trung học ờ 52 tỉnh thành trên toàn quốc vơi sự tham gia của học sinh và giáo viên nhằm đưa ra các giải pháp về vấn đề môi trường, y tế/ sức khỏe, giáo dục và xã hội. Vòng chung kết ban tổ chức đã chọn ra được 20 dự án xuất sắc về những giải pháp hữu ích cho cộng đồng.

Trong 20 dự án có 2 dự án ấn tượng được trao Giải nhất là: “Nghiên cứu ứng dụng phương pháp lực hút không tiếp xúc thiêt kế”, chế tạo xe robot leo tường phục vụ trong công tác thăm dò, kiểm tra “Ống cống thoát nước” do đội thi ROBO KAT – THCS Trường Xuân - Tỉnh Đồng Tháp. Thiết bị sẽ giúp kiểm tra, giám sát ở những nơi tối tăm, nguy hiểm mà con người khó di chuyển đến như ống cống thoát nước ly tâm, ống cống xây vuông dân dụng. Giúp lau dọn, vệ sinh mặt kính, tường, ở trần nhà hoặc các nhà cao tầng; Kiểm tra kết cấu kiến trúc, điều kiện về ẩm móc, bề mặt vật liệu nhà cao tầng; Di chuyển lên cao ứng dụng giám sát, dự đoán khí tượng… đều là những hoạt động mà chiếc robot có thể đảm đương được.

Dự án: “Chế tạo máy tái chế khẩu trang y tế thành sản phẩm nhựa” do đội thi The Eco Warriors - THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam - Thành phố Hà Nội. Khẩu trang đã qua sử dụng sẽ tiếp tục vòng đời dưới diện mạo mới là những chậu nhựa, đạt mục tiêu kép là giảm thiểu rác thải và có thể sử dụng làm chậu trồng cây xanh.

a1.png

Giải nhì: 

Đội thi Stay safe, be happy – THCS Vinschool Central Park - Thành phố Hồ Chí Minh– Dự án: Anti Covid gate.

Đội thi BrightLife - Trường TH-THCS-THPT Song Ngữ Lạc Hồng - Tỉnh Đồng Nai - Dự án: Hệ thống hỗ trợ nhà trường và phụ huynh quản lý xe đưa rước của học sinh

Giải ba:
Đội thi Minh Nguyên – THCS Kim Định - Tỉnh Ninh Bình - Dự án: Thiết bị sấy khô thông minh bằng năng lượng mặt trời, ứng dụng đối lưu không khí và hiện tượng hiệu ứng nhà kính

Đội thi Đội thi TechonlogySchoolUp – THCS Nam Từ Liêm - Thành phố Hà Nội - Dự án: Sử dụng công nghệ AI nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường

Đội thi ZEN€RATION – THCS-THPT Nguyễn Khuyến - Thành phố Đà Nẵng - Dự án: Hệ thống giám sát hành vi mất tập trung của tài xế nhằm cảnh báo gây tai nạn giao thông

Đội thi Wonder – THPT Nguyễn Huệ - Tỉnh Yên Bái - Dự án: Thiết bị quan trắc môi trường và cảnh báo sạt lở đất

Đội thi KAPD - THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - Tỉnh Hoà Bình: Dự án: Thiết bị hướng dẫn tham quan thông minh Lotus – SGD

Đội thi Chu Văn An - For The Future – THPT Chu Văn An - Tỉnh Lâm Đồng - Dự án: ANIDIC –Ứng dụng áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ định danh và tra cứu thông tin về các động vật hoang dã; báo cáo hoạt động nuôi nhốt, buôn bán động vật hoang dã trái phép và báo cáo tình trạng phá rừng, sự cố cháy rừng.

Solve for Tomorrow là chương trình giáo dục, nhằm trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng của học sinh theo tầm nhìn của các hoạt động Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp mà Samsung hướng đến là “Together for Tomorrow! Enabling People”. Được khởi xướng từ năm 2010, đến nay Solve for Tomorrow đã có mặt tại 23 quốc gia với 1,8 triệu học sinh sinh viên tham gia.

Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức từ năm 2019 và đã nhanh chóng trở thành sân chơi hấp dẫn, bổ ích dành cho học sinh THCS, THPT trên toàn quốc (từ 12-18 tuổi).

Bài liên quan
Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về việc làm của sinh viên
Mới đây, Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với đối tác các Bộ, ngành và đơn vị liên quan trong và ngoài ngành giáo dục.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh Đồng Tháp giành giải nhất cuộc thi Solve for Tomorrow 2021