Hoa khôi Diệu Ngọc: Đã bước chân vào showbiz phải quen dần với thị phi

Hà Thu | 28/08/2017, 10:19

Đã bước chân vào showbiz thì phải quen dần với việc có những chuyện xảy ra đôi khi mình khó mà phân trần được, nên thỉnh thoảng có thể bạn sẽ nhận được một vài lời phán xét không đúng về mình.

Hoa khôi Diệu Ngọc: Đã bước chân vào showbiz phải quen dần với thị phi

Hoa khôi áo dài Diệu Ngọc luôn tìm tòi, khai phá bản thân giữa những ý kiến trái chiều của dư luận 

Những ngày này, Hoa khôi Áo dài 2016 Diệu Ngọc dù bận rộn với những dự án mới của mình cũng không quên thời điểm này cách đây 1 năm cô đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường Miss World- Hoa hậu thế giới 2016. Bởi vừa mới đây thôi, đơn vị nắm bản quyền đưa thí sinh đi thi Miss World tổ chức họp báo và chính thức đề cử Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Việt Nam 2016 là đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc này. Và hiện tại, đơn vị nắm bản quyền đang hoàn tất thủ tục xin giấy phép từ phía Cục nghệ thuật biểu diễn để Mỹ Linh “chính danh ngôn thuận” đi thi.

Không hiểu sao, đúng vào thời điểm mọi người rầm rộ trước thông tin Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đi thi Miss World, Thùy Dung đi thi Miss International, Huyền My đi thi Miss Grand International, Hà Thu đi thi Miss Earth thì lại có tin đồn về những thí sinh sẽ đi thi ở các đấu trường nhan sắc khác. Nóng nhất chính là tìm đại diện đi thi Miss Universe- Hoa hậu hoàn vũ vào tháng 10  năm nay. Bên cạnh việc Hoa hậu Kỳ Duyên có khả năng đi thi Hoa hậu siêu quốc gia, có một vài tin đồn cho rằng Diệu Ngọc, Hoa khôi Áo dài của mùa trước và cũng là người đẹp đã  “lỡ” với tất cả các phần thi tại Miss World 2016 sẽ có thể được cử đi thi Hoa hậu hoàn vũ năm nay.

Nhớ lại thời gian đã từng làm việc với Diệu Ngọc ở mùa Miss World năm ngoái, tôi đã tìm gặp lại cô gái sinh năm 1990 quê gốc Đà Nẵng để “hàn huyên”, và cũng là để xác minh thực hư tin đồn Ngọc có khả năng đi thi Miss Universe. Tôi còn nhớ ở thời điểm Ngọc chính thức trở thành đại diện Việt Nam đi thi Hoa hậu thế giới, đã có nhiều tin đồn không hay, một vài scandal với chuyên gia make up khiến cô bị stress và phải mất 1 tuần để lấy lại tinh thần, tiếp tục giữ vững tinh thần của một chiến binh. Giữa những người bạn cùng đi thi quốc tế với Ngọc, thì cô lại ít được truyền thông hơn và cũng bị vướng nhiều ồn ào hơn. Thế nên mới có chuyện Diệu Ngọc đi thi rồi  không giành được bất cứ giải thưởng nào tại Miss Worl năm đó, thông tin về cô vì thế ngày càng ít hơn. Diệu Ngọc vẫn mang theo danh hiệu “hoa khôi nhạt nhất” trong số người đẹp đi thi.

Hoa khôi Diệu Ngọc: Đã bước chân vào showbiz phải quen dần với thị phi

Diệu Ngọc trong buổi họp báo công bố đại diện Việt Nam tham gia Miss World

Khi tôi đem thắc mắc về tin đồn đi thi Hoa hậu Hoàn vũ, Diệu Ngọc chỉ cười rồi quả quyết: “Nếu đó là cơ hội của Ngọc thì chắc chắn Ngọc không từ chối, nhưng nếu không có duyên thì cũng không sao, Ngọc hay nói với mọi người là làm gì thì làm, không sân si, không hơn thua, không cửa sau, không chiêu trò, cứ suy nghĩ tích cực thì điều tích cực sẽ đến. Hơn nữa Diệu Ngọc cũng đã có dự định cho riêng mình, mà trước mắt là cùng với BTC của Miss World và các bạn của năm mình đi thi tham gia một vài hoạt động mà BTC mời”. 

Nói tới đây, cô cũng kể từ khi thi Miss World 2016 trở về, cô vẫn liên lạc với BTC Miss World cũng như vẫn thường xuyên trao đổi,trò chuyện với nhiều người đẹp khác, chỉ có điều cô không “post facebook, không thông tin rộng rãi và cũng chẳng phải nói ra”…Trước giờ ai cũng phải công nhận, so với các đại diện Việt Nam đi thi quốc tế khác, Diệu Ngọc không chỉ sở hữu chiều cao nổi bật (1m83) mà nổi bật hơn cả là khả năng ngoại ngữ của Ngọc hơn so với các thí sinh khác. Đây cũng là lý do Ngọc vẫn còn liên lạc với BTC Miss World, vẫn nói chuyện với các người đẹp của Miss World cho đến tận bây giờ. Ngọc bảo đó cũng là tính cách trước giờ của cô, ít khi kể lể nhiều và quan trọng nhất là gia đình, những người luôn yêu thương, luôn ở bên cô và dành cho cô những tình cảm chân thành nhất. Với Diệu Ngọc, gia đình, bạn bè, những người em, những fans yêu thương cô thật sự hiểu cô là trên hết.

Hoa khôi Diệu Ngọc: Đã bước chân vào showbiz phải quen dần với thị phi

Chia sẻ về việc Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sẽ nối gót cô đi thi Miss World, Ngọc bảo cô mừng cho Linh và cho các bạn đại diện nhan sắc Việt Nam năm nay đi thi quốc tế. Diệu Ngọc hy vọng với những bước chuẩn bị kỹ lưỡng của Linh, đặc biệt sự ủng hộ của công chúng, hy vọng Linh sẽ gặt hái được nhiều thành tích tại Miss World năm nay. Diệu Ngọc cũng cho biết, nếu Mỹ Linh có cần hỗ trợ gì, chia sẻ hay tư vấn thêm trước khi đi thi thì cô lúc nào cũng sẵn sàng vì cô hiểu trọng trách lớn lao khi được đại diện cho nhan sắc quốc gia đi thi ở đấu trường quốc tế như thế nào. Đó chính là lý do Diệu Ngọc chia sẻ rằng ở Miss World, dù đã không thắng thì bản thân cô không hối hận vì đã cố gắng hết sức của mình, đã đi thi với niềm tự hào của đất nước.

“Bà Julia Morley, Chủ tịch tổ chức Miss World có nói với Diệu Ngọc là không được buồn mà phải lấy điều đó làm động lực phát huy tiếp. Có những thí sinh năm trước không đạt giải nhưng sau đó vẫn âm thầm đồng hành cùng Ban tổ chức và bà rất trân trọng điều đó. Chỉ là Ngọc không may mắn mà thôi”- Diệu Ngọc chia sẻ.

Đây cũng là lần đầu tiên Diệu Ngọc lên tiếng về việc nhiều người cho rằng cô không đem lại gì khi đại diện cho Việt Nam tham gia Miss World, không để lại ấn tượng với quốc tế. “Các bạn không có mặt tại đó sao các bạn biết. Những ai yêu thương và quan tâm thì sẽ rõ Ngọc và ê-kip của mình đã cố gắng như thế nào khi không có tiền bạc, không có điều kiện để đấu với rất nhiều thí sinh của các nước khác để đến với Miss World một cách chu toàn nhất có thể”- Diệu Ngọc chia sẻ- “Còn những người không hiểu thì Ngọc cũng không muốn phân trần làm gì bởi vì đã bước chân vào showbiz thì phải tập làm quen. Trong cái ngành này, người ta không quan tâm bạn đi lên bằng gì, vượt qua bao nhiêu khó khăn thử thách, họ chỉ quan tâm bạn đang ở vị trí nào và đang sở hữu cái gì. Chỉ vậy thôi. Nghĩ cũng bạc, nhỉ?”.

Hoa khôi Diệu Ngọc: Đã bước chân vào showbiz phải quen dần với thị phi

Đó là chia sẻ của Ngọc khi nhắc lại thời gian mình được đại diện cho Việt Nam tham gia Miss World 2016. Và cho đến tận bây giờ, Diệu Ngọc của 1 năm trước và Diệu Ngọc của hiện tại đã trưởng thành hơn rất nhiều và vẫn cứ cần mẫn làm việc và theo đuổi ước mơ của mình cho dù cô biết vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về mình. Khi được hỏi về danh xưng “hoa khôi nhạt nhất”, Diệu Ngọc không khỏi chạnh lòng nhưng cũng kiên quyết: “Ngọc không biết mấy bạn có định nghĩa được chữ “nhạt” là gì không? Đi thi đạt giải thì không nhạt, không được gì thì là nhạt. Chắc vậy. Người ta chưa tiếp xúc nói chuyện với mình mà đã vội vàng phán xét”. Rồi Ngọc kết luận: “Các bạn góp ý chân thành, xấu đẹp rõ ràng thì Ngọc xin nhận để mà cố gắng hoàn thiện bản thân. Thật ra Ngọc nghĩ người yêu thương Ngọc sẽ luôn yêu thương, còn người mà đã ghét hoặc không thích mình rồi thì có nói gì hay phân trần gì người ta cũng không cảm thông cho mình đâu, có chăng cũng sẽ là số ít”.

Sau những phút trải lòng, Diệu Ngọc hào hứng chia sẻ về kế hoạch sắp tới của mình. “Sắp tới Ngọc đi Srilanka, qua đó dự Miss World của Srilanka. Có các bạn từ Thái Lan, Myanmar, Philippines, Ấn Độ, Indonesia... và tụi Ngọc cũng đang đợi xác nhận thêm của các bạn khác nữa, và cũng đang tiến hành làm visa. Tổ chức Miss World báo cũng hơi gấp nên Ngọc cũng cố gắng sắp xếp để đi ạ.

Hiện tại thì tụi mình có 1 group, nếu nước nào có vấn đề gì thì cứ chia sẻ trong đó với mọi người. Vừa rồi Miss World có tổ chức tiệc sau đêm chung kết và trao giải Miss cho mỗi Châu lục, nên hiện giờ việc từ thiện sẽ có các bạn góp mặt. Và tụi mình cũng được góp ý cho các hoạt động từ thiện này”. Diệu Ngọc còn hào hứng chia sẻ: “Ở đâu cần thì Ngọc đi thôi” kiểu như cách nói của thanh niên tình nguyện ở ta rằng “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Hoa khôi Diệu Ngọc: Đã bước chân vào showbiz phải quen dần với thị phi

Nói rồi cô bảo mấy dự án từ thiện từ hồi thi Hoa khôi áo dài, Hoa hậu thế giới đến giờ cô vẫn đồng hành cùng các câu lạc bộ hoặc các quỹ nhân ái. Bản thân Diệu Ngọc mỗi tháng cũng trích ra 2 triệu đồng để gửi vào một câu lạc bộ nhỏ do một người em của em đứng ra thành lập. đó chỉ là một câu lạc bộ nhỏ thôi nên Ngọc cũng muốn giúp đỡ một chút để các bạn vui và cống hiến nhiều hơn. Gia đình Ngọc cũng thường đến gặp các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn để thăm hỏi và trao quà nên cô cũng không muốn nhắc đến nhiều. Nếu trường hợp nào quá nghiệm trọng và quá sức của mìn cũng như gia đình thì Diệu Ngọc sẽ liên hệ nhờ sự giúp sức của các tổ chức, các quỹ khác. Thật ra công việc thiện nguyện hay công việc cộng đồng mà phô trương quá nó sẽ tạo ra tác dụng ngược lại

Rồi Ngọc khoe cô đang chuẩn bị tham gia một vai thú vị (theo như cô ấy đánh giá) trong 1 dự án sitcom kết hợp với cooking show, đóng chung với Diệu Nhi, Sĩ Thanh và đầu bếp Hoàng Nhân. Ngọc bảo tháng 9 sẽ họp báo về dự án này. Và đây là lần đầu Diệu Ngọc thử sức với diễn xuất nên cô cũng biết khán giả có đón nhận vai trò mới của mình không.

Tuy nhiên, theo như Ngọc chia sẻ thì cô kỳ vọng ở dự án sitcom nay vì đây chính là cơ hội và cũng là một minh chứng bảo đảm rằng Diệu Ngọc sau khi trở thành Hoa khôi Áo dài, được đi thi Miss World vẫn đang cần mẫn khai phá những khả năng còn mình để muốn mọi người biết cô không phải là một bình hoa di động hay một Hoa khôi nhạt như mọi người nhận xét.

“Cơ bản là Ngọc muốn thử sức với tất cả các loại hình nghệ thuật nếu có thể. Vì đôi khi mình sẽ phát hiện ra mình làm được những điều mà mình đã nghĩ khngo bao giờ dám làm. Cũng như việc có ai nghĩ rằng Ngọc sẽ diễn xuất chứ, ngay cả Ngọc trước đây cũng không nghĩ rằng mình diễn được và cũng đã từ chối nhiều lời đề nghị.

Còn bây giờ thì thử hết”- Ngọc khẳng định.

Dự án sitcom này đã được tiến hanh quay vài đợt và đến tháng 9 này sẽ chính thức ra mắt công chúng. “Dự án này có format hoàn toàn mới, vừa diễn vừa hướng dẫn nấu ăn. Mỗi nhân vật là 1 tính cách khác nhau và đúng với tính cách ngoài đời của diễn viên. Hiện tại thì ê-kip của chương trình chưa họp báo chính thức nên Ngọc cũng muốn dành những điều bất ngờ cho mọi  người, nhưng cũng sắp rồi, lúc đó mọi người sẽ biết rõ hơn”.

Hoa khôi Diệu Ngọc: Đã bước chân vào showbiz phải quen dần với thị phi

Mỗi lần đến đợt quay là Ngọc rất hào hứng, tuy lịch quay cũng dày nhưng Ngọc cảm thấy vui và không mệt lắm. Đến film trường gặp mọi người mình còn cảm thấy như đang ở trong gia đình vậy nên không mấy khó khăn.

Chỉ có điều đôi lúc khiến Ngọc không vui là mọi người đi quay luôn có bạn bè hoặc người nhà đi cùng, còn mình thì do sống xa nhà nên việc gì mình cũng phải tự làm. Có 1-2 bạn trước đây là fans của Ngọc, giờ thành chị em thì lâu lâu mấy bạn đi học cũng qua 30-45 phút rồi lại đi”.

Khi hỏi sau dự án sitcom này, liệu Ngọc có nghĩ mình sẽ thử sức nhiều hơn ở các bộ phim khác nếu được mời, người đẹp Đà Nẵng không ngần ngại trả lời là có, nhưng cô khẳng định chắc nịch: “Thật ra cũng không phải thử sức mà là thật sự nghiêm túc. Với Ngọc thì khi làm gì cũng phải nghiêm túc và để cái tâm vào thì mình mới không thấy hối tiếc. Còn kết quả tốt hay không tốt còn phụ thuộc vào may mắn, vào khán giả có yêu thương mình hay không, nhưng dù sao thì Ngọc vẫn sẽ làm, bởi Ngọc vẫn thấy mình còn có duyên với showbiz này”.

Tạm chia tay cô gái sinh năm 1990 và chờ những dự án mới của cô ra mắt, tôi vẫn tin như đã đặt niềm tin ấy cách đây 1 năm, rằng rồi một cái kết có hậu sẽ đến với Diệu Ngọc vì những cố gắng của mình. Với cô, showbiz không chỉ còn chữ duyên mà còn một chữ nợ nữa bởi sau những kết quả không mong muốn, cô gái ấy xứng đáng được mọi người công nhận và yêu mến.

Bài liên quan
Người đẹp nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương dự thi Miss World Vietnam 2021
Huỳnh Nguyễn Mai Phương- Top 5 Hoa Hậu Việt Nam tiếp tục chinh chiến đấu trường Miss World Vietnam 2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoa khôi Diệu Ngọc: Đã bước chân vào showbiz phải quen dần với thị phi