Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội gửi thông điệp cho tân sinh viên

Đức Duy | 25/10/2020, 09:49

Nơi đây không có chỗ cho sự sợ hãi, chỉ có yêu thương và trách nhiệm, chỉ có lòng tin và giá trị. Các em là chủ nhân của mái trường này.

Là thông điệp mà GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội gửi tới sinh viên của trường tại Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021, chào đón sinh viên khóa 70.

su-pham.jpg
GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Ảnh TTXVN

GS Minh nói thêm, mọi sinh viên sẽ được tôn trọng, hướng dẫn, được tạo điều kiện tốt nhất trong khả năng của nhà trường để học tập, nghiên cứu, rèn luyện và trưởng thành. Nơi đây sẽ tạo ra sự bình đẳng, tạo ra không gian sáng tạo và phục vụ tốt nhất cho các em. Mong sinh viên hãy bắt đầu từ tình yêu thương và lan tỏa yêu thương, trước khi làm những điều hơn thế, bởi đó là chiếc nôi cho những ước mơ chân chính.

Đồng thời, người đứng đầu nhà trường cũng nhắn nhủ: “Hãy phóng tầm mắt để thấy những điều rất xa mà hiển hiện rất gần, để trăn trở nỗi lòng, để rồi định vị cho cuộc đời tuổi trẻ. Hãy đặt những câu hỏi lớn hơn cho sức vóc 18 và đi tìm lời đáp cho đời. Hãy là những người độc lập trong tư duy và cộng đồng trong công việc. Hãy nắm lấy những bàn tay để đồng hành cùng khối óc để những ước ao sớm hiện hữu trên đời”.

su-pham-2(1).jpg
Vẻ đẹp rạng ngời của nữ sinh Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Ảnh Hà Cường.

Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội lưu ý, giáo dục có quán tính không nhỏ, muốn thay đổi không hề dễ dàng. “Dẫu biết rằng, trong sâu thẳm của mỗi thầy cô, phụ huynh đều mong muốn học sinh, con em mình tiến bộ. Nhưng vận hành để thay đổi từ nhận thức đến hành động là cả một quá trình rất đỗi gian nan. Vì vậy, phải nhận thức từ bây giờ, tích lũy từ bây giờ, để đủ thông minh, đủ bản lĩnh để sớm hòa vào dòng chảy thời đại, để làm cho giáo dục tiến bộ”.

Giáo dục đất nước đang đổi mới, GS. Minh mong muốn sinh viên “đừng đứng nhìn, hãy vào cuộc từ bây giờ, hãy đi vào tâm bão”. Theo đó, các em cần chuẩn bị thật tốt hành trang để vào đời, dám đi đến những nơi đất nước đang cần; đồng thời, biết chọn lọc và ứng xử văn hóa trên cả hai không gian thực và ảo trong thời đại công nghệ số.

Một năm học mới đã đến, một năm mà cả đất nước đã và đang trải qua nhiều cung bậc khác nhau, dịch bệnh, bão lũ, khó khăn. Vì vậy, “không có lý gì hôm nay chúng ta không bằng mệnh lệnh của con tim để hứa với nhau rằng: sẽ làm tất cả, sẽ dấn thân vì mái trường này, vì tiến bộ của giáo dục đất nước”, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Minh nhấn mạnh. 

Bài liên quan
Sinh viên cần bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân để thích ứng với môi trường làm việc
Thay đổi cách học - Thay đổi cuộc đời; Tích lũy tri thức - Khởi nghiệp thành công”, là thông điệp mà ThS. Nguyễn Công Cát (Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội) chia sẻ với tân sinh viên K20 tại buổi gala chào đón tân sinh viên K20.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội gửi thông điệp cho tân sinh viên