Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội quá tải

Tuyết Nhung(TH) | 16/06/2016, 14:09

Hôm nay (16/6) Hà Nội ra mắt Cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho biết trang điện tử này liên tục bị lỗi, chập chờn, lúc được, lúc không có thể do quá tải.

Việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 bắt đầu từ hôm nay đến ngày 19/6, đăng ký vào trường mầm non từ ngày 20/6 - 23/6 và đăng ký vào lớp 6 từ ngày 24/6 - 27/6. Việc chia đăng ký thành 3 đợt như vậy nhằm đảm bảo đường truyền, giúp việc đăng ký được thuận lợi nhất.

Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội quá tải

Dù có cổng tuyển sinh trực tuyến nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn đến tại đường để đăng ký cho con.

Phương án tuyển sinh trực tuyến được áp dụng với kỳ vọng tạo thuận lợi cho phụ huynh trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, hạn chế tình trạng xếp hàng hoặc đi lại nhiều lần khi làm hồ sơ đăng ký vào các lớp đầu cấp.

Với phương thức này, phụ huynh chỉ cần đăng nhập vào cổng thông tin tuyển sinh của trường để hoàn thành hồ sơ và sẽ nhận được phản hồi của nhà trường về tình trạng hồ sơ (đủ, thiếu, cần chỉnh sửa, bổ sung thế nào, có đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh của trường hay không…).

Tuy nhiên mới trong ngày bắt đầu thử nghiệm đầu tiên thì cổng đăng ký trực tuyến đã gặp nhiều vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Nhiều phụ huynh cho biết trang điện tử này liên tục bị lỗi, chập chờn, lúc được, lúc không.

Ý kiến nhiều bố mẹ cho biết dù đăng ký ngay tại thời điểm mới mở tức từ 8 giờ sáng nhưng mạng đã liên tục báo lỗi. “Sáng nay, tôi vào điền thông tin mấy phút mới xong, đến lúc xác nhận thì cổng tuyển sinh lại báo nhập mã sai. Dù tôi đã nhập đi nhập lại nhiều lần nhưng vẫn bị báo sai mã. Đến giờ, tôi vẫn chưa đăng ký được cho con vì trang web báo lỗi,” anh Phạm Trung (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh.

Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội quá tải

Cổng thông tin tuyển sinh của Hà Nội báo lỗi. (Ảnh: Phụ huynh cung cấp)

Trước tình hình như vậy nhiều phụ huynh đã chọn phương án đến tận trường để đăng ký cho con để "chắc ăn".“Năm nay là năm đầu tiên đăng ký trực tuyến. Mặc dù biết thế sẽ nhàn hơn, đỡ mất công đi lại, nhưng tôi vẫn chọn đến trường đăng ký trực tiếp để chắc chắn là hồ sơ của con đã được đặt ở phòng tuyển sinh của trường,” chị Nguyễn Thị Phương (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết trên Vietnamplus.

Bài liên quan
Khởi tố, bắt giam nhóm đối tượng cho vay nặng lãi với lãi suất hơn 140%
Ngày 18/10, thông tin từ Công an quận Hà Đông cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” với lãi suất hơn 140%/năm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội quá tải