Hai vợ chồng thuê người ném chất bẩn vào tiệm thuốc tây bị khởi tố

Ngọc An | 06/03/2021, 18:36

Để ép bà M. trả nợ thay em trai số tiền 157 triệu đồng, vợ chồng Chương đã thuê người nhiều lần ném chất bẩn vào tiệm thuốc tây của bà M.

Cơ quan CSĐT Công an quận 8 (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Thành Chương (42 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) và Trần Thị Thẻn (33 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, Ngô Thành Chương và N.H.T. (42 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) quen biết nhau. Năm 2017, Chương đứng ra vay giúp T. 32 triệu đồng từ người ngoài xã hội (chưa rõ lai lịch), lãi suất 10%/tháng. Mỗi tháng T. phải đưa cho Chương 3,2 triệu đồng tiền lãi để Chương trả nợ giùm.

khoi_to.jpg
Vợ chồng Chương tại cơ quan điều tra

Sau khi nhận tiền, T. chỉ trả tiền lãi được vài lần, sau đó bỏ trốn nên Chương vay tiền nhiều nơi để trả cho T.

Biết chị ruột của T. là bà M. (46 tuổi) đang kinh doanh thuốc tây tại nhà thuốc trên đường Phú Định (phường 16, quận 8) nên Chương gặp bà M. để tìm T. nhưng bà M. nói không biết em trai của mình ở đâu. 

Chương và vợ là Trần Thị Thẻn liên lạc với Châu Văn Phú (30 tuổi, ngụ quận 8) để nhờ Phú tìm giúp người đòi nợ. 

Thông qua Phú, Chương thuê Lê Ngọc Châu (33 tuổi, đang bỏ trốn) cùng nhiều người khác tạt chất bẩn vào tiệm thuốc với giá 5 triệu đồng. Sau đó, 2 thanh niên (chưa rõ lai lịch) trong nhóm của Châu đã đến cửa hành thuốc của bà M. tạt chất bẩn liên tiếp 6 lần.

Khi bị bắt, Chương và Thẻn khai nhận thuê người khác tạt mắm tôm vào cửa hàng thuốc tây đe dọa bà M. nhằm tạo áp lực khiến bà M. sợ, phải thay T. trả 157 triệu đồng cho Chương.

Cơ quan CSĐT Công an quận 8 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Thành Chương và Trần Thị Thẻn về tội cưỡng đoạt tài sản. Cơ quan CSĐT Công an quận 8  tiếp tục làm rõ hành vi hủy hoại tài sản để xử lý. 

Bài liên quan
Bắt 4 đối tượng ném chất bẩn vào nhà dân để đòi nợ
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do nhiều lần tìm gặp con nợ không được nên đã mua chất bẩn ném vào nhà anh vợ của người nợ tiền để uy hiếp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai vợ chồng thuê người ném chất bẩn vào tiệm thuốc tây bị khởi tố