Hà Nội: Thành lập tổng đài tư vấn phòng chống dịch bệnh MERS

Hà Linh | 15/06/2015, 17:09

Nhằm góp phần phòng chống dịch bệnh MERS-CoV, Sở Y tế Hà Nội vừa công bố thành lập Tổng đài tư vấn cho người dân, cộng đồng cách phòng chống dịch bệnh MERS bằng 3 thứ tiếng là tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc.

Tổng đài tư vấn phòng chống dịch bệnh MERS -CoV của Sở Y tế Hà Nội gồm 2 số điện thoại: số điện thoại tư vấn bằng tiếng Việt và tiếng Anh là 0969.082.115; số điện thoại tư vấn bằng tiếng Hàn Quốc là 0949.396.115. Phí cuộc gọi như giá cước quy định của mạng di động.

Hà Nội: Thành lập tổng đài tư vấn phòng chống dịch bệnh MERS

Ảnh minh họa

Một biện pháp phòng chống dịch bệnh khác cũng đang được thực hiện đó là Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tăng cường giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, đặc biệt là với những hành khách đến từ các quốc gia đang có dịch bệnh MERS-CoV.

Ngoài việc yêu cầu các hành khách điền thông tin vào tờ khai y tế, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế còn duy trì hoạt động của 2 máy đo thân nhiệt để phát hiện sớm hành khách bị sốt - một trong những dấu hiệu nghi ngờ mắc MERS-CoV.

Hà Nội: Thành lập tổng đài tư vấn phòng chống dịch bệnh MERS

Trang Fanpage trên mạng Facebook được thành lập ngày 9/6 để cung cấp thông tin về dịch bệnh Mers.

Trước đó, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cũng đã thành lập trang Fanpage trên mạng Facebook nhằm cập nhật, cung cấp các thông tin và hướng dẫn cộng đồng phòng chống dịch bệnh MERS có hiệu quả. Việc làm này của Bộ Y tế được Tổ chức Y tế thế giới đánh giá là một nỗ lực đáng ghi nhận trong công tác phòng chống dịch bệnh MERS- CoV.

Bài liên quan
Song Joong Ki chính thức lộ diện sau bê bối đầu tiên trong sự nghiệp
Tháng 7 vừa rồi là thời điểm sóng gió trong sự nghiệp của Song Joong Ki, khi anh vừa vướng phải bê bối xây dựng trái phép, vừa phải tự cách ly vì tiếp xúc với người nhiễm COVID-19. Mới đây, hình ảnh xuất hiện chính thức của Song Joong Ki mới lần đầu phủ sóng truyền thông sau 1 tháng ở ẩn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Thành lập tổng đài tư vấn phòng chống dịch bệnh MERS