Giám định ADN để truy tìm tung tích thi thể không còn nguyên vẹn ở lòng hồ thuỷ điện

Sơn Tùng | 23/05/2019, 07:12

Do thi thể không còn nguyên vẹn nên công tác truy tìm tung tích và xác định nguyên nhân tử vong gặp nhiều khó khăn

Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vẫn đang truy tìm tung tích thi thể được phát hiện ở lòng hồ thuỷ điện Sông Tranh 2 (xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My).

Theo kết quả khám nghiệm ban đầu, ngành pháp y không phát hiện dấu hiệu ngoại lực tác động gây tổn thương xương, khớp. Ngoài ra, do thi thể đã bị phân huỷ mạnh, không còn nguyên vẹn nên quá trình truy tìm tung tích nạn nhân và xác định nguyên nhân tử vong gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, kết quả khám nghiệm cũng cho thấy, đây là một phần thi thể của nam giới, khoảng 35 – 40 tuổi, cao khoảng 160cm, trên người mặc một chiếc quần Jeans lửng màu xanh và chết khoảng 2-3 tháng trước.

Giám định ADN để truy tìm tung tích thi thể không còn nguyên vẹn ở lòng hồ thuỷ điện

Lòng hồ thuỷ điện, nơi phát hiện thi thể không nguyên vẹn

Hiện Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành thu mẫu xương cột sống để giám định ADN của nạn nhân, phục vụ truy nguyên và tìm huyết thống. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã thông tin vụ việc đến các địa phương với hi vọng có thể tìm được tung tích nạn nhân.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 12/5, một người dân ở xã Trà Giác đang chèo ghe đi thả lưới bắt cá ở lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 thì phát hiện có mùi hôi thối nồng nặc. Sau khi thu lưới, người này hoảng hồn phát hiện một phần thi thể trơ xương, bị mất phần đầu và phần chân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giám định ADN để truy tìm tung tích thi thể không còn nguyên vẹn ở lòng hồ thuỷ điện